RSS

Bức ảnh cụ ông cúi đầu bất lực, cô độc giữa những kệ hàng trống trơn trong siêu thị với lời khẩn cầu: 'Xin hãy nghĩ đến ông bà của bạn cũng sẽ như vậy'

17:27 19/03/2020

Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và truyền cảm hứng cho mọi người trong bối cảnh người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ trong mùa dịch.

Khoảnh khắc một cụ ông cúi đầu nhìn vào tờ ghi chú với dáng vẻ bất lực, cô độc, xung quanh ông là những kệ hàng trống trơn trong siêu thị đã nhanh chóng trở thành hình ảnh truyền cảm hứng cho mọi người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng ở châu Âu.

Lauren Taylor, 34 tuổi, chính là người đã chụp lại khoảnh khắc đầy xúc động này. Bức ảnh được chụp tại một trong những siêu thị của Sainsbury's ở London vào sáng ngày 18/3 (giờ địa phương). Người phụ nữ này sau đó ngay lập tức chia sẻ tấm hình cho gia đình mình. Em gái của cô, Milli, 33 tuổi, đến từ Tây Nam London, đã đăng tải hình ảnh này lên Instagram với hy vọng kêu gọi người dân dừng việc tích trữ thực phẩm và hãy giúp đỡ những cụ già xung quanh mình.

Bức ảnh đã nhanh chóng nhận được hơn 200.000 lượt thích và quan trọng hơn cả là nó đã thức tỉnh cộng đồng cần phải có trách nhiệm với xã hội trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng và những người cao tuổi là nhóm người có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 cao hiện nay.

Bức ảnh cụ ông cúi đầu bất lực, cô độc giữa những kệ hàng trống trơn trong siêu thị với lời khẩn cầu: Xin hãy nghĩ đến ông bà của bạn cũng sẽ như vậy - Ảnh 1.

Bức hình truyền cảm hứng.

"Tôi không nghĩ bức ảnh lại được quan tâm đến như vậy. Khi chia sẻ tấm hình này, tôi chỉ muốn mọi người hãy nghĩ đến những ông bà của mình ở nhà, những người chịu nhiều tổn thương hơn trong dịch bệnh này. Hãy cảm thông và chia sẻ với những người cao tuổi khác trong thời điểm khó khăn này", cô Lauren, chủ nhân bức ảnh cho hay.

"Nhiều người đã lấy tất cả những gì có thể ở trong siêu thị. Tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng bởi một bộ phận người dân thời điểm này. Mọi người đều cố gắng tích trữ nhiều đồ dùng nhưng người đàn ông ấy lại chẳng có gì", một người dùng mạng bình luận.

Bức ảnh đã phần nào phản ánh thực tại khắc nghiệt trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Anh. Những người cao tuổi đang gặp khó khăn khi họ không còn gì để mua trong siêu thị bởi những người khác đã đổ xô đi mua sắm đồ tích trữ với số lượng lớn khiến cho nhiều mặt hàng thiết yếu trở nên cạn kiệt.

Bức ảnh cụ ông cúi đầu bất lực, cô độc giữa những kệ hàng trống trơn trong siêu thị với lời khẩn cầu: Xin hãy nghĩ đến ông bà của bạn cũng sẽ như vậy - Ảnh 2.

Một cụ bà đứng giữa kệ hàng trống trơn khác.

"Mọi người đều phải cân nhắc việc mua sắm đồ dùng cho cả một gia đình khi bị cách ly. Tuy nhiên, dường như một số người đã mua quá nhiều đến nỗi không cần thiết và họ không hề nghĩ đến những người khác đang trong hoàn cảnh tương tự hoặc thậm chí là tồi tệ hơn", cô Milli cho hay.

Để tránh tình trạng đáng buồn này, hệ thống siêu thị Sainsbury's đã đưa ra yêu cầu đối với khách hàng là họ chỉ có thể mua tối đa 3 mặt hàng tạp hóa và 2 mặt hàng thiết yếu phổ biến nhất như giấy vệ sinh, xà phòng hay sữa nhằm tránh tình trạng tích trữ không cần thiết. Và những người cao tuổi sẽ có giờ mua sắm riêng dành cho họ để đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân.

Nguồn: Independent

Link nguồn: https://kenh14.vn/buc-anh-cu-ong-cui-dau-bat-luc-co-doc-giua-nhung-ke-hang-trong-tron-trong-sieu-thi-voi-loi-khan-cau-xin-hay-nghi-den-ong-ba-cua-ban-cung-se-nhu-vay-20200319150358189.chn

Ly ɦôп ʋẫп cɦᴜпɢ ɢiườпɢ, łɦi łɦoảпɢ cɦồпɢ cũ lại cɦᴜyểп ƙɦoảп 5 łɾiệᴜ łɾả łìпɦ ρɦí

Ly ɦôп ʋẫп cɦᴜпɢ ɢiườпɢ, łɦi łɦoảпɢ cɦồпɢ cũ lại cɦᴜyểп ƙɦoảп 5 łɾiệᴜ łɾả łìпɦ ρɦí

Kể ɾɑ cɦắc пɦiềᴜ пɢười sẽ ƙɦôпɢ łáп łɦàпɦ ʋới cácɦ sốпɢ củɑ eɱ ʋới cɦồпɢ cũ ɓây ɢiờ пɦưпɢ łɦực łế, пɢười łɾoпɢ cᴜộc пɦư eɱ lại ɾấł łɦoải ɱái.