RSS

Cách làm visa du lịch Úc tự túc như thế nào?

11:00 20/07/2019

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc tự túc của bạn Phương với nick Facebook là Phuong Nguyen.

Nhiều bạn inbox hỏi nên Phương trình bày cách làm VISA tự túc đi Úc như dưới đây. nước Úc cho phép Visa du lịch cao nhất 01 năm, nhưng từ năm ngoái đã bắt đầu có ngoại lệ cho Visa 3 năm. Visa 3 năm thường dành cho những đối tượng và Lãnh Sự Quán cho là có tiềm năng quay trở lại Úc nhiều lần. Lần xin Visa thứ 2 đi Úc, Phương đã lấy được Visa 3 năm (lần 1 là 1 năm).

I. TỜ KHAI BẮT BUỘC:

- Tờ khai thân nhân mẫu mới nhất trên lãnh sự quán

- Mẫu đăng kí 1419 (dành cho khách du lịch và thăm thân nhân) mới nhất trên web tổng lãnh sự hoặc VFS global.

Tất cả đều được cập nhật liên tục tại đây: https://vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/20180110%20VISITOR%20visa%20document%20checklist%20VN.pdf

Ví dụ:

Mẫu đơn 1419: https://www.homeaffairs.gov.au/Forms/Documents/1419.pdf

Tờ khai nhân thân: https://vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/Details%20of%20Relatives%20for%20VN%2010012018.pdf

Lưu ý khi điền tờ khai:

- Điền đầy đủ các mục bắt buộc

- Cần chú ý câu hỏi về lịch trình ở Úc, bạn cần có một lịch trình đầy đủ và cụ thể, viết rõ ràng vào khoảng giấy trắng cuối tập 1419.

- Có mục tính toán tiền phí làm Visa: bạn cứ để trống, nhân viên nhận hồ sơ sẽ giúp điền. Khuyến khích trả tiền mặt, tiền Việt, bạn sẽ không mất phí chuyển khoản.

II. NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ

- VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI + Booking khách sạn (với những Visa yếu chưa đi nhiều nước thì điều này này sẽ làm hồ sơ của mình có cân nặng hơn)

- Tiền trong tài khoản: min 4000$ (càng nhiều càng tốt) + giấy tờ đất đai nhà cửa đứng tên (photo công chứng) + Sao kê tài khoản ngân hàng có xác nhận của Ngân Hàng. Điều này đảm bảo cho vấn đề tài chính của bạn để du lịch ở Úc và có khả năng trở về.

- Hộ khẩu, CMND, Passport photo công chứng

- Bảo hiểm du lịch (mình hay mua online của Liberty)

- Hợp đồng lao động (bản sao công chứng nếu bạn có đi làm) + bảng lương nằm trong sao kê 3 tháng gần nhất + bảng lương 3 tháng gần nhất của công ty. Đơn nghỉ phép có xác nhận của công ty.

III. CÁCH NỘP

Bạn nên nộp trước ngày khởi hành ít nhất 4 tuần để có gì còn trở tay kip, mặc dù kết quả VISA chỉ trong vòng 10 ngày là có.

Đặt lịch hẹn:

Bạn phải đặt lịch hẹn ngày lên nộp hồ sơ tại Australian Visa Application Centre (AVAC) ở đây trước:

https://online.vfsglobal.com/GlobalAppointment

Lưu ý: Mỗi số Passport chỉ book lịch được cho một người. Do lượng người làm visa rất đông nên cố gắng đi đúng giờ hẹn. Ở HCM thì AVAC nằm ở đường Nguyễn Du quận 1.

Nộp xong, tầm 10 ngày kết quả sẽ được báo qua mail. Cũng không quá khó khăn đâu.

Good Luck!