RSS

Chuyến thăm vịnh “ác mộng”: Khách Úc công bố ảnh đi phà sang Cát Bà

18:30 24/05/2018

Trong khi cả thuyền trưởng và người phụ trách kinh doanh tàu HP 4686 đều khai nhóm khách người Úc được tàu cao tốc đón ở Tuần Châu và đưa về tàu HP 4686 đang đỗ ở khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh thì bà Lynne Ryan trong các cuộc phỏng vấn với Lao Động vẫn khẳng định nhóm của bà đi bằng phà từ Cát Hải

Để chứng minh thêm điều này, bà Lynne Ryan đã chuyển cho báo Lao Động một số ảnh trong đó có bà và các thành viên trong nhóm ở bến phà Cát Hải, TP.Hải Phòng.

Vì sao việc đoàn khách Úc đi phà từ Cát Hải sang Cát Bà, thậm chí từ Tuần Châu sang Cát Bà lại có ý nghĩa quan trọng đối với vụ việc đang “nóng” mấy ngày qua giữa Cát Bà và vịnh Hạ Long? Bởi, nếu khách đi phà sang Cát Bà thì cũng có nghĩa rằng, tàu HP 4686 xuất phát từ Cát Bà, đưa khách đi tham quan mà chưa có lệnh xuất bến.

Ảnh do bà Lynne chụp tại bến phà Gót
Ảnh do bà Lynne chụp tại bến phà Gót

Trong các cuộc trả lời báo Lao Động, bà Lynne Ryan đều khẳng định nhóm của bà đi sang Cát Bà bằng phà từ chính đất Hải Phòng, chứ không phải Tuần Châu. Sau đó, xe đưa đoàn chạy về phía bên kia của Cát Bà, để từ đó lên tàu HP 4686 đi du ngoạn.

Những bức ảnh mới nhất bà gửi Lynne Ryan chúng tôi do bà và bạn bè của bà chụp tại bến phà Gót, Cát Hải, Hải Phòng. Trong đó, một bức ảnh đoàn khách đang lên phà HP – 2732 có sự hiện diện của bà Lynne Ryan.

Tàu sơn màu nâu như thế này chỉ có ở Cát Bà. Ảnh: Lynne Ryan
Tàu sơn màu nâu như thế này chỉ có ở Cát Bà. Ảnh: Lynne Ryan

Như chúng tôi đã phản ảnh trước đó, tại cuộc làm việc với đại diện các ban, ngành của Hải Phòng, thuyền trưởng và người phụ trách kinh doanh của tàu HP 4686 cho biết 7 vị khách Úc, trong đó có bà Lynne Ryan, được tàu cao tốc Hoàng Huy của Cty CP thương mại và du lịch Hoàng Phương đón từ Tuần Châu để đưa lên tàu HP 4686 đang đợi ở khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Sau đó, tàu đưa du khách đến khu vực Rặng Dừa (thuộc tỉnh Quảng Ninh) và ngủ 1 đêm tại đây. Sáng hôm sau, tàu cao tốc này đưa đoàn khách trở lại Hạ Long. Trong khi đó, bà Lynne Ryan cho biết, nhóm của bà trở về Hà Nội cũng qua phà Gót, chứ không phải về lối Hạ Long.

Theo Lao Động

'Đường lên đỉnh Olympia' là nơi tuyển chọn nhân tài cho nước Úc?

'Đường lên đỉnh Olympia' là nơi tuyển chọn nhân tài cho nước Úc?

Sau mỗi mùa Olympia, câu chuyện về các nhà vô địch nhận học bổng học tập ở Australia sau đó không trở về Việt Nam lại được nhiều người bàn luận.