RSS

Củ ɦàпɦ łây ɓóc ʋỏ ᵭể łɾoпɢ ρɦòпɢ пɢủ ɦúł ɦếł ʋi ƙɦᴜẩп, ʋi ɾúł, cả пɦà ƙɦỏe sᴜốł ℓúc ɢiɑo ɱùɑ

21:32 07/04/2021

Có ɱộł câᴜ cɦᴜyệп пɦư sɑᴜ, ʋào łɦời ᵭiểɱ ɗịcɦ cúɱ ɦoàпɦ ɦàпɦ пɢɦiêɱ łɾọпɢ пɦấł łɾoпɢ ℓịcɦ sử пɦâп ℓoại xảy ɾɑ ʋào пăɱ 1919, łɦế ɢiới ɓị ɱấł ᵭi ɦàпɢ łɾăɱ łɾiệᴜ пɢười. Lúc пày, ɗịcɦ cúɱ cɦíпɦ ℓà cơп ác ɱộпɢ, ƙɦôпɢ ɢì có łɦể ƙɦốпɢ cɦế ᵭược ᵭối ʋới ɢiới y ɦọc .

Một chuyên gia vì muốn tìm hiểu giải pháp nên đã đi khảo sát khắp nơi. Tới một làng quê đang chịu sự tấn công nặng nề nhất của dịch cúm, ông vô cùng ngạc nhiên khi có một gia đình nông dân vẫn sống khỏe mạnh trong khi xung quanh nhiều gia đình đã bị nhiễm bệnh và qua đời.

Sau khi hỏi bí quyết, người nông dân chỉ tay vào một củ hành tây ở trên bàn, mỗi phòng đều có hành tây đặt, điều này đã khiến chuyên gia vô cùng ngỡ ngàng. Bởi điều này chứng tỏ chính những củ hành tây đã hút hết siêu vi trùng nên cả gia đình đó mới có thể sống khỏe mạnh trong đại dịch cúm năm ấy.

Củ hành tây đặt trong phòng ngủ có tác dụng gì?

Vào mùa đông lạnh lẽo, cơ thể dễ nhiễm bệnh do vi khuẩn, vi rút, bạn hãy đặt 1 củ hành tây trong phòng ngủ sẽ mang lại những lợi ích như sau:

+ Giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch phổi.

+ Tăng cường miễn dịch tự nhiên cực tốt vào mùa lạnh, giúp hạn chế mắc các bệnh vặt.

Lý do vì sao hành tây có thể giúp phòng chống bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch vào mùa đông?

+ Củ hành tây có tác dụng lớn trong việc diệt khuẩn, thanh lọc không khí, từ đó giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm. Cũng chính vì vậy mà hành tây thường được sử dụng làm thuốc kháng viêm, giảm đau, là máy lọc không khí tự nhiên rẻ tiền, hiệu quả. Trong khi đó, vào mùa đông lạnh các loại virus, vi khuẩn phát triển mạnh gây, nên rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm.

+ Trong hành tây có chứa hàm lượng kháng sinh allicin cao, có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella, vì vậy mà nó có thể làm giảm lây nhiễm hiệu quả.

Vì vậy, sử dụng hành tây đặt ở các phòng cũng phát huy hiệu quả chữa bệnh. Đặc biệt, trong gia đình mà có người già, trẻ nhỏ thì càng nên thực hiện để phòng chống bệnh tật, tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh.

Cách trồng thủy canh hành tây trong phòng

+ Lấy 1 củ hành tây còn tươi và có rễ, không sứt, không sâu thối.

+ Cho nước vào 1 cái cốc rồi cho hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm, không để phần củ ngập vào nước.

+ Đặt cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng để hành nhanh chóng mọc lá và ra rễ. Sau khoảng 3 - 5 ngày thì thay nước cho cây 1 lần.

+ Khi rễ hành tây đã mọc dài, hãy tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong.

+ Đặt lọ hành tây vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ, phòng khách hoặc bất kỳ vị trí phù hợp nào trong nhà.

+ Khi hành tây bị héo, hỏng thì thay củ mới.

4 ℓoại qᴜả qᴜeп łɦᴜộc cực łốł cɦo łử cᴜпɢ, ăп càпɢ пɦiềᴜ càпɢ có ℓợi, ᵭặc ɓiệł ℓà пɢày 'ᵭèп ᵭỏ'

4 ℓoại qᴜả qᴜeп łɦᴜộc cực łốł cɦo łử cᴜпɢ, ăп càпɢ пɦiềᴜ càпɢ có ℓợi, ᵭặc ɓiệł ℓà пɢày 'ᵭèп ᵭỏ'

Nɦữпɢ ℓoại qᴜả ɗưới ᵭây ᵭềᴜ ℓà łɦầп ɗược cɦo łử cᴜпɢ, càпɢ ăп càпɢ có ℓợi.