RSS

10 kỳ quan thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ không thể bỏ qua khi đến Úc

11:00 14/09/2021

Với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, rất nhiều khung cảnh thiên nhiên của xứ sở chuột túi đã được UNESCO công nhận là di sản, thậm chí còn được suy xét để xếp vào danh sách kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

1. Rạn san hô Great Barrier (Đại Bảo Tiều) 

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 1

Hệ thống san hô lớn nhất thế giới Great Barrier trải dài 3.000 km ngoài bờ biển Queensland này có tới 400 loài san hô và 1.500 loài cá nhiệt đới, lớn đến mức là hệ sinh vật sống duy nhất có thể nhìn thấy từ vũ trụ.

2. Uluru

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 2

Uluru là núi đá sa thạch thiêng liêng nằm trong Vườn Quốc gia Uluru-Kata Tjuta, cao tới 348 mét với chu vi 9,4 km, nổi tiếng với sắc thái ánh sáng bao trùm lên đó lúc bình minh và hoàng hôn.

3. Vịnh Cá mập

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 3

Cách thủ phủ Perth 800 km về phía tây của bờ biển Úc, Vịnh Cá mập với bờ biển đá vôi lượn sóng, những cồn cát trắng và những vách đá trải dài tới 1.500 km. Vịnh có nhiều bán đảo cạn và là nhà của 10.000 con bò biển, cá heo cùng nhiều loài bị đe doạ khác, với rừng cỏ biển đa dạng nhất thế giới.

4. Sa mạc Pinnacles

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 4

Cách Perth ba giờ lái xe về phía Bắc, sa mạc kỳ lạ với hàng nghìn cột đá vôi cao tới vài mét nhô lên mặt cát trong Vườn Quốc gia Nambung là nhà của những chú chuột túi xám, chim emu và các loài bò sát.

5. Twelve Apostles 

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 5

Khi đi trên cung đường di sản đẹp nhất hành tinh Great Ocean Roadnằm ở bang Victoria, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của “12 vị tông đồ ” (Twelve Apostles)- những cột đá vôi khổng lồ cao tới 45m sừng sững giữa biển nước.

6. Thác MacKenzie 

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 6

Thác MacKenzie là thác nước lớn nhất trong dãy núi sa thạch Công Viên Quốc Gia Grampians, thiên đường của loài kangaroo, cách Melbourne 235 km về phía tây. Quanh năm, nước trong thác chảy từ độ cao 30 mét xuống một hẻm núi tạo thành hình ảnh cầu vồng sương mù huyền diệu dưới nắng.

7. Đảo Fraser 

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 7

Là hòn đảo cát lớn nhất thế giới với chiều dài 123 km và rộng tới 22 km, nằm ở cuối eo biển Great Sandy Strait, đảo Fraser có rừng nhiệt đới, những cồn cát cao tới 240 m, 100 hồ nước ngọt và hệ thống động vật hoang dã đa dạng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

8. Kakadu

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 8

Với diện tích 20.000 km2, gồm 1.700 loài thực vật, quê hương của cá sấu nước ngọt và nước mặn Kakadu thu hút tới hơn 300.000 du khách đến thăm quan mỗi năm.

9. Dãy núi xanh

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 9

Kỳ quan độc đáo Núi xanh Blue Mountains cách Sydney hai giờ chạy xe, nằm trong danh sách di sản thiên nhiên thế giới. Đến đây, từ Đỉnh Tiếng Vang (Echo Point), bạn sẽ có dịp khám phá truyền thuyết về núi Ba Chị Em (Three Sisters) vươn lên từ cao nguyên sa thạch và hẻm núi sâu 760 mét.

10. Bungle Bungles 

10 ky quan thien nhien dep tuyet my khong the bo qua khi den uc hinh anh 10

Ở khu vực tây bắc lục địa châu Úc, dãy núi 350 triệu năm tuổi nằm trong Vườn Quốc gia Purnululu này là dãy đá sa thạch nguyên khối và đá cuội kết cao tới 578 mét. Các hẻm núi, hồ nước nhiệt đới và hang động ở đây kết hợp thành khung cảnh hùng vĩ nhất thế giới.

Theo Anh Phạm – Dân Việt

Bấł ƙể ℓà cɦâп ɢiò łɾước ɦɑy sɑᴜ, ɓạп cũпɢ ƙɦôпɢ пêп ɱᴜɑ пɦữпɢ ℓoại пày, cẩп łɦậп ƙẻo 'łiềп ɱấł łậł ɱɑпɢ'

Bấł ƙể ℓà cɦâп ɢiò łɾước ɦɑy sɑᴜ, ɓạп cũпɢ ƙɦôпɢ пêп ɱᴜɑ пɦữпɢ ℓoại пày, cẩп łɦậп ƙẻo "łiềп ɱấł łậł ɱɑпɢ"

Kɦi ɱᴜɑ cɦâп ɢiò, ɦãy пɦớ пɦữпɢ ɱẹo пày ᵭể cɦọп ᵭược ℓoại łươi пɢoп ʋà ɑп łoàп cɦo sức ƙɦỏe.