RSS

Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà

08:01 09/01/2020

Đang theo học tại Mỹ nhưng Phúc luôn hướng về quê hương, hướng đến những mảnh đời bất hạnh. Sau một thời gian ấp ủ, bằng việc kinh doanh của mình, chàng trai sinh năm 2001 đã lập được sổ tiết kiệm để thực hiện công tác từ thiện. Mỗi lần về nước, Phúc lại hướng đến người nghèo, đồng bào dân tộc với những suất quà đầy ý nghĩa.

Chàng du học sinh Mỹ trao quà cho đồng bào Mã Liềng

Chàng du học sinh được nhắc đến là Lưu Hồng Phúc (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Drexel University (Mỹ).

Chúng tôi gặp Phúc trong một chuyến đi thiện nguyện, trao quà Tết cho đồng bào Mã Liềng tại xã miền núi Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Trong chương trình tặng quà này, Phúc chính là người ủng hộ chi phí để cùng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện.

Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà - 1
Mới đây, Phúc đã ủng hộ kinh phí để cùng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình và phóng viên Báo Dân trí trao 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng đến đồng bào Mã Liềng tại huyện Tuyên Hóa.

Chia sẻ với chúng tôi, Phúc cho biết bản thân em từ nhỏ đã được bố, mẹ và gia đình nhắc nhở, giáo dục về tinh thần “tương thân tương ái”, hướng về các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bố, mẹ của em cũng thường xuyên có các hoạt động từ thiện, tặng quà hay giúp đỡ các hoàn cảnh thiệt thòi, bệnh tật. Từ đó, lòng trắc ẩn, sự sẻ chia dần ăn sâu vào máu của chàng trai sinh năm 2001.

“Trước đây em đi tặng quà cùng gia đình nhiều, bên cạnh đó khi xem tivi, sách báo em thấy cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn quá, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Như lời bố dạy, em cũng mong muốn làm một người có ích cho xã hội, hỗ trợ được một phần nào đó cho người nghèo để họ có thể vươn lên, có niềm tin hơn vào cuộc sống”, Phúc tâm sự.

Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà - 2
Phúc mong muốn mỗi suất quà sẽ giúp đồng bào dân tộc sẽ có một cái Tết ấm áp, nghĩa tình.

Với những lý do đó, ngay từ những năm cấp 3, Phúc đã có dự định lập một quỹ tiết kiệm để dành riêng cho công tác từ thiện, tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc.

Em đã bắt đầu thực hiện dự định của mình vào năm 2018, để lập được quỹ thiện nguyện này, trong quá trình học tập tại Mỹ, Phúc đã tự mình kinh doanh.

Với sự nhanh nhạy và nhiệt huyết của tuổi trẻ, việc kinh doanh của Phúc bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định. Qua đó, em đã tích lũy và xây dựng được một nguồn kinh phí cho sổ tiết kiệm làm từ thiện của mình.

Để rồi mỗi lần về Việt Nam, Phúc lại dùng số tiền trong sổ tiết kiệm mà mình có được để thực hiện các chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa.

Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà - 3
Chàng trai Lưu Hồng Phúc luôn mong muốn có thể thực hiện được thật nhiều chuyến đi từ thiện để có thể giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Sau mỗi chuyến đi thế này, em lại thấy những đóng góp hỗ trợ của mình còn quá nhỏ bé, bởi thực sự trong xã hội còn có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời đầy bất hạnh.

Hiện tại, em vẫn còn đi học và cũng đang cố gắng thêm cho việc kinh doanh của mình để có thể nâng cao giá trị sổ tiết kiệm, qua đó những lần tới về quê hương, em sẽ thực hiện được nhiều chuyến đi hơn, phần quà trao tới người nghèo cũng sẽ lớn hơn”, Phúc cho biết thêm.

Không chỉ là một chàng trai giỏi kinh doanh, đầy tâm huyết trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, Phúc cũng là người có thành tích học tập khá đáng nể.

Những năm theo học tại Việt Nam, Phúc đã giành nhiều giải thưởng về Toán học như: HCV Quốc gia giải Toán qua mạng, HCĐ kỳ thi Toán miền Nam…

Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà - 4
Một du học sinh Việt tại Mỹ mở sổ tiết kiệm làm từ thiện ở quê nhà - 5
Phúc cùng các cán bộ của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đến tận nhà tặng quà Tết cho người dân bản Chuối, xã Lâm Hóa.

Đặc biệt sau khi hoàn thành chương trình lớp 10 tại Trường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng), Phúc đã giành học bổng để sang học tại Trường Trung học Cats Academy Boston.

Với những phấn đấu của bản thân, Phúc tiếp tục giành học bổng 45 ngàn USD để vào học tại Trường Đại học Drexel University, một trong những trường kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

Nói về những quyết định và dự định tương lai của mình, Phúc cho biết, em đi du học từ năm còn học lớp 11 là bởi vì muốn trải nghiệm một môi trường học tập mới.

Phúc muốn sau này ra trường sẽ xin vào làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận để có thể giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: Dantri.com.vn

Tiп ɱới пɦấł ʋụ 18 łɾẻ 2 – 6 łɦáпɢ łᴜổi ɓị łiêɱ пɦầɱ ʋắc xiп ρɦòпɢ Coʋiɗ-19

Tiп ɱới пɦấł ʋụ 18 łɾẻ 2 – 6 łɦáпɢ łᴜổi ɓị łiêɱ пɦầɱ ʋắc xiп ρɦòпɢ Coʋiɗ-19

Tɦôпɢ łiп łừ Sở Y łế Hà Nội ᵭêɱ 4/11 cɦo ɓiếł 18 łɾẻ ᵭộ łᴜổi łừ 2 – 6 łɦáпɢ ở ɦᴜyệп Qᴜốc Oɑi ᵭếп łɾạɱ y łế xã łiêɱ ʋắc xiп пɦưпɢ ɓị łiêɱ пɦầɱ ʋắc xiп ρɦòпɢ Coʋiɗ-19 Pfizeɾ.