RSS

Mỹ truy tố 2 người môi giới cho 262 du học sinh Việt Nam làm việc bán thời gian trái phép

15:43 28/11/2019

Cơ quan Di trú Mỹ hôm 26/11 đề nghị truy tố 2 nhân viên của cơ quan này vì can tội môi giới việc làm bất hợp pháp cho hàng trăm du học sinh Việt Nam.

Hai nhân viên của Cơ quan Di trú Mỹ , được xác định danh tính là Sophia (58 tuổi) và James (59 tuổi), bị truy tố về tội môi giới trái phép cho 262 du học sinh Việt Nam vào làm việc bán thời gian tại 13 công ty Mỹ, gồm các đại siêu thị, kho hàng của các công ty Logistics, từ tháng 11/2017 đến tháng 8/2019.

Hai người này bị cáo buộc là dù biết các sinh viên không có thị thực lao động nhưng vẫn môi giới việc làm và lấy 30% lương mỗi giờ làm của các sinh viên.như là tiền hoa hồng.

James và Sophia thậm chí còn thành lập một công ty tại Việt Nam để tuyển dụng sinh viên

Theo hãng thông tấn WABC-TV , hơn một nửa số sinh viên nói trên đang theo học tại một số trường Đại học tại California Mỹ . Các sinh viên này cho biết họ muốn đi làm để có tiền đóng học phí.

Nhà chức trách Mỹ cũng đang điều tra phía trường đại học để tìm hiểu xem liệu trường này có liên quan đến hoạt động môi giới việc làm trái phép trên hay không.

Các nhà chức trách Mỹ cũng cho biết sẽ triệu tập tất cả những du học sinh nằm trong danh sách những người từng được hai người đàn ông này xin việc do những sinh viên này không làm trong không khổ visa thị thực cho phép làm thêm.

Theo Korea24H.info

TT Trump: Tôi không còn quan hệ tốt đẹp với ông Tập

TT Trump: Tôi không còn quan hệ tốt đẹp với ông Tập

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không nói chuyện với ông Tập Cận Bình trong thời gian dài, và quan hệ tốt đẹp giữa hai nhà lãnh đạo đã thay đổi sau Covid-19.