RSS

Thư ngỏ của cô gái người Úc chết vì ung thư gửi thế giới

10:00 09/10/2019

'Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi không muốn chết. Tôi yêu cuộc sống này' đó là những gì được cô gái trẻ người Úc viết trong lá thư ngỏ gửi tới toàn thế giới. Lá thư được chia sẻ sau khi cô qua đời.

"Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi không muốn chết. Tôi yêu cuộc sống này" đó là những gì được cô gái trẻ người Úc viết trong lá thư ngỏ gửi tới toàn thế giới. Lá thư được chia sẻ sau khi cô qua đời.

Gia đình Holly Butcher đã chia sẻ bức tâm thư này lên mạng vài giờ sau khi cô qua đời vì ung thư.

Butcher đã viết lá thư gửi cho toàn thế giới, bày tỏ tình yêu trong từng khoảnh khắc đối mỗi ngày trôi qua cho tới khi thần chết mang cô đi.

Cô gái 27 tuổi đã qua đời ngày 5/1 sau khi chiến đấu với bệnh Ewing's sarcoma (một căn bệnh ung thư xương).

Butcher, đến từ Grafton, NSW, đã viết trong thư rằng: thật kỳ lạ khi phải chấp nhận cái chết ở cái tuổi trẻ trung như vậy, bởi cô đã tưởng tượng mình sẽ già đi như thế nào.

"Đó là cuộc sống, thật mong manh, quý giá, không thể đoán trước và mỗi ngày là một món quà chứ không phải một đặc ân", cô viết.

Cô gái 27 tuổi đã qua đời hôm 5/1 sau một thời gian chiến đấu với bệnh Ewing's sarcoma (một loại bệnh ung thư xương). Cô đã chia sẻ những lời khuyên về  cuộc sống trong lá thư cảm động. Ảnh: Dailymail

 

"Từng ngày trôi đi, bạn chỉ mong nó vẫn tiếp diễn cho tới khi điều không mong đợi xảy đến".

"Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi không muốn chết. Tôi yêu cuộc sống này".

Cô gái trẻ muốn mọi người hãy ngừng lo lắng về "những căng thẳng vô nghĩa trong cuộc sống", chẳng hạn như tắc đường hay một cái bụng chảy sệ và nghĩ về ai đó đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức hơn.

"Hãy cứ để chúng trôi đi... nó không còn quan trọng khi bạn nhìn vào cuộc sống một cách toàn diện", Butcher viết.

"Hãy hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành của nước Úc, hãy ngắm nhìn xem bầu trời trong xanh biết nhường nào, cây cối tươi xanh biết bao... nghĩ xem bạn may mắn biết bao khi vẫn còn có thể làm việc đó, còn có thể hít thở".

Butcher nói rằng mình đã chứng kiến bản thân mình bị tàn phá và khuyên mọi người hãy biết ơn nếu họ không bị bệnh tật đe dọa đến tính mạng.

Muốn mọi người trân trọng thời gian hơn, cô gái 27 tuổi đã viết: hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè, dùng tiền để có những trải nghiệm thay vì mua một bộ đồ mới.

"Đó là cuộc đời, thật mong manh, quý giá, không thể đoán trước và mỗi ngày là một món quà chứ không phải một đặc ân". Ảnh: Facebook nhân vật

"Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm chỉ vì bạn dành hết tiền cho những thứ vật chất", Butcher viết.

"Hãy tận hưởng những khoảnh khắc thay vì chụp lại chúng qua màn hình điện thoại".

"Cuộc sống không phải sống qua một cái màn hình, cũng không phải để có được bức ảnh hoàn hảo... mà là tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời ấy!"

"Đừng cố chụp ảnh nữa mọi người".

Cô gái trẻ cũng khuyến khích mọi người là "làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc" và kêu gọi tất cả cộng đồng hãy tham gia hiến máu.

"Hiến máu... đã giúp tôi sống thêm được 1 năm nữa - 1 năm mà tôi mãi biết ơn bởi tôi vẫn còn ở trên đời này với bạn bè, gia đình và chú cún cưng của mình. Một năm tôi có được quãng thời gian tuyệt vời trong đời".