RSS

Úc đẩy mạnh cuộc chiến chống ung thư máu

17:00 02/09/2019

Nỗ lực mới của Bộ Y tế Australia nằm trong Chương trình Phúc lợi dược phẩm trị giá 27 triệu AUD của chính phủ liên bang nhằm hỗ trợ chi phí điều trị các bệnh ung thư, đột quỵ và giang mai.

Chính phủ Australia mới đây tuyên bố sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống ung thư máu vốn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân ung thư ở nước này.

Kết quả hình ảnh cho Úc đẩy mạnh cuộc chiến chống ung thư máu

Hôm nay (1/9), Quỹ Leukemia (Leukemia Foundation) đã lần đầu tiên công bố báo cáo toàn quốc về ung thư máu tại Australia. Báo cáo cho biết, hiện mỗi ngày tại Australia có 41 người được chẩn đoán mắc ung thư máu mới và 20 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư máu hiện là căn bệnh ung thư nguy hiểm thứ 2 tại Australia, chỉ đứng sau ung thư phổi. Báo cáo của Quỹ Leukemia cũng đã đề xuất 4 lĩnh vực cần được ưu tiên trong điều trị căn bệnh ung thư máu, gồm trao quyền cho bệnh nhân, đảm bảo công bằng tiếp cận y tế, đẩy nhanh nghiên cứu và thúc đẩy cải cách dịch vụ y tế.

Theo ông Bill Petch, Giám đốc điều hành Quỹ Leukemia, nếu không có những thay đổi mang tính đột phá, đến năm 2035, số ca tử vong do ung thư máu tại Australia sẽ lên đến 186.000 trường hợp và kinh phí điều trị căn bệnh này cũng sẽ tăng từ 3,4 tỷ AUD  hiện nay lên gần 11 tỷ AUD.

Số liệu đáng báo động của Quỹ Leukemia đã thúc đẩy chính phủ Australia đầu tư 150.000 AUD thành lập lực lượng đặc biệt chống ung thư máu quốc gia. Quỹ Leukemia sẽ lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế hàng đầu của Australia trong lĩnh vực ung thư máu tiến hành xây dựng một kế hoạch hành động quốc gia nhằm nâng cao tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư máu, tăng cường tiếp cận điều trị cho bệnh nhân và cải thiện xét nghiệm cho những người có nguy cơ mắc ung thư máu do yếu tố di truyền. Lực lượng này sẽ đệ trình các khuyến nghị lên chính phủ Australia vào cuối tháng 5/2020.

Nỗ lực mới của Bộ Y tế Australia nằm trong Chương trình Phúc lợi dược phẩm trị giá 27 triệu AUD của chính phủ liên bang nhằm hỗ trợ chi phí điều trị các bệnh ung thư, đột quỵ và giang mai. Theo đó, chính phủ sẽ trợ giá đối với một số loại thuốc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho các bệnh nhân mắc ung thư đầu và cổ, thuốc chống co thắt chi đối với bệnh nhân đột quỵ. Ngoài ra, một loại thuốc khẩn cấp sẽ được cấp miễn phí để điều trị căn bệnh giang mai đang bùng phát trong cộng đồng thổ dân và người dân đảo eo biển Torres.

Xe bồn lao vào người biểu tình Mỹ

Xe bồn lao vào người biểu tình Mỹ

Một xe bồn bất ngờ lao vào đám đông những người đang biểu tình ôn hòa trên một cao tốc gần trung tâm thành phố Minneapolis hôm 31/5.