RSS

Úc mở rộng visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cho du khách đến từ 13 nước

13:00 01/08/2019

Kế hoạch trên là nỗ lực mới nhất của Chính phủ Australia nhằm điều chỉnh chương trình nhập cư theo thị thực 462 (thị thực Lao động kết hợp kỳ nghỉ), chủ yếu dành cho khách du lịch ba lô từ các nước đang phát triển.

Nhằm bổ sung nhân công cho doanh nghiệp tại các vùng nông thôn, Chính phủ Australia đang có kế hoạch mở rộng việc cấp thị thực làm việc kết hợp kỳ nghỉ cho khách du lịch ba lô đến từ 13 nước.

Kết quả hình ảnh cho Úc mở rộng visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cho du khách đến từ 13 nước

Các nước này bao gồm Ấn Độ, Brazil, Mexico, Philippines, Thụy Sỹ, Fiji, Quần đảo Solomon, Croatia, Latvia, Lithuania, Andorra, Monaco và Mông Cổ.

Kế hoạch trên là nỗ lực mới nhất của Chính phủ Australia nhằm điều chỉnh chương trình nhập cư theo thị thực 462 (thị thực Lao động kết hợp kỳ nghỉ), chủ yếu dành cho khách du lịch ba lô từ các nước đang phát triển.

Trong tháng Bảy, hai nước Hy Lạp và Ecuador đã được bổ sung vào chương trình trên. Số lượng thị thực cũng được tăng lên cho một số quốc gia và người lao động có thể ở lại Australia thêm một năm nếu họ muốn.

Bộ trưởng Di trú Australia, David Coleman, cho biết những thay đổi trên nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở các khu vực nông thôn, đặc biệt là các trang trại.

Chính phủ Australia cũng đã phát hành một loạt các video quảng cáo ra thị trường quốc tế, giới thiệu Australia là "nơi làm việc tốt nhất trên thế giới".

Ông Coleman cho biết những người xin thị thực 462 phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như trình độ tiếng Anh tốt và có bằng đại học hay đang học đại học.

Giám đốc quan hệ nơi làm việc tại Liên đoàn Nông dân Quốc gia Australia, Ben Rogers, cho biết tổ chức của ông hoan nghênh mọi biện pháp giải quyết tình trạng thiếu lao động nông nghiệp nghiêm trọng hiện nay, nhưng vẫn đang chờ đợi chính phủ có một biện pháp mang tính chính thức hơn, đó là cấp thị thực lao động nông nghiệp.

Thủ tướng Australia Scott Morrison năm ngoái cho biết chính phủ của ông không loại trừ việc cấp thị thực lao động nông nghiệp.

Mặc dù chương trình thị thực 462 đã bị thu hẹp trong 5 năm gần đây, trong tháng Ba vừa qua, vẫn có khoảng 150.000 khách du lịch ba lô đã làm việc ở Australia theo thị thực này.