RSS

3 người khuyết tật được nhận học bổng du học Australia

22:34 27/12/2017

Huỳnh Hữu Cảnh - một người khiếm thị, là một trong ba người khuyết tật tại Việt Nam, vừa may mắn được nhận học bổng theo học ngành thạc sĩ công tác xã hội (Social Work) tại Đại học Flinders, Australia.

52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia sắp rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 500 sinh viên Học bổng Chính phủ Australia và hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây. Họ sẽ theo học thạc sỹ tại một trường đại học do họ tự chọn tại Australia.

Chính phủ Australia luôn khuyến khích và hỗ trợ những ứng viên người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và vùng nông thôn khó khăn tham gia chương trình học bổng. Theo đó, trong số các tân học viên lần này có ba người khuyết tật và bốn người dân tộc thiểu số.

Huỳnh Hữu Cảnh, tân học viên sẽ theo học Thạc sỹ Công tác xã hội tại Đại học Flinders chia sẻ: “Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ giúp tôi thực hiện ước mơ của mình. Là một người khiếm thị, tôi thấu hiểu những thách thức mà những người khuyết tật phải vượt qua để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và trở thành một công dân hữu ích cho xã hội. Do đó, sau khi quay trở về Việt Nam, tôi dự định sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm tại Australia để thành lập Trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn sức khoẻ tâm thần cho người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác”.

Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick cho biết: “Những sinh viên trẻ tài năng này sẽ sớm được trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế và một cuộc sống tuyệt vời ở Australia. Tuy nhiên, những thành tích mà họ đạt được trong quá trình học tập tại Australia chỉ là bước đầu trên con đường đến với thành công. Điều quan trọng nhất là khi trở về Việt Nam họ sẽ dùng những kiến thức và kỹ năng đã học tại Australia để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và tăng cường mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa hai quốc gia”.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ, trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Kể từ năm 1973, Australia đã hợp tác với Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam ưu tú, hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Những tân học viên lần này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia.

Australia là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển hòa nhập cho người khuyết tật trong các chương trình viện trợ của mình. Chiến lược Phát triển cho tất cả mọi người giai đoạn 2015-2020 nhằm tăng cường phát triển hòa nhập cho người khuyết tật trong các chương trình viện trợ của Australia cam kết các chương trình vận động quốc tế, ngoại giao và viện trợ sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Lᴜộc ɢà ᵭổ łɦẳпɢ пước lã ʋào là ɗại: Dùпɢ loại пước пày łɦịł пɢọł lừ, ɗɑ ɢiòп sầп sậł, ƙɦôпɢ sợ пứł

Lᴜộc ɢà ᵭổ łɦẳпɢ пước lã ʋào là ɗại: Dùпɢ loại пước пày łɦịł пɢọł lừ, ɗɑ ɢiòп sầп sậł, ƙɦôпɢ sợ пứł

Kɦi lᴜộc ɢà, ɱộł số ɱẹo пɦỏ ɗưới ᵭây có łɦể ɢiúρ ɱóп ăп củɑ ɓạп łɾọп ʋẹп ɦơп, ɢà ƙɦôпɢ пứł ɗɑ, łɦịł пɢọł ʋà ɾắп.