RSS

Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc năm 2019-2020

16:00 06/08/2019

Ngày hôm nay (6/8), bắt đầu từ 10 giờ sáng (giờ VN) - 13 giờ (giờ AEST), Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) sẽ mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ của công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia năm 2019 - 2020.

Theo thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm nay, Cục sẽ tiếp nhận 280 hồ sơ, trong đó, 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị (dành cho các trường hợp không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đã đăng ký nhưng không nộp hồ sơ, hồ sơ đã được Cục cấp thư giới thiệu nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực) tại địa chỉ: http://laodongkynghi.dolab.gov.vn, để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện tham gia chương trình.

Kết quả hình ảnh cho Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc năm 2019-2020

Thư giới thiệu được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp là một thành phần hồ sơ để Đại sứ quán Australia xem xét cấp thị thực chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ cho các ứng viên.

Hồ sơ đề nghị cấp thư giới thiệu gồm: sơ yếu lý lịch, hộ chiếu còn hạn, bằng tốt nghiệp đại học, hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học chính quy, giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5.

Ngoài ra, công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi (từ Việt Nam sang Australia và từ Australia về Việt Nam), hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

Công dân nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu và trực tiếp in tờ khai từ cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.dolab.gov.vn

Phía Australia chỉ định Công ty VFS toàn cầu là đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam. Sau khi có thư giới thiệu, công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin thị thực tại 1 trong 3 địa điểm: tại Hà Nội (tầng 3, tháp Gelex 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), tại Đà Nẵng (tháp ABC, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và tại TP.HCM (tầng 5, tháp Resco 94-96 Nguyễn Du, quận 1).

Công dân Việt Nam nhận kết quả thị thực từ Đại sứ quán Australia thông qua email. Trường hợp công dân không có email thì Đại sứ quán Australia niêm phong, chuyển về Công ty VFS toàn cầu, để Công ty VFS thông báo đến người lao động.

Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia được thực hiện theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia năm 2016. Đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam từ 18 -31 tuổi.

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực chương trình này được phép lưu trú tối đa 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia, và được gia hạn thêm 1 - 2 năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía bắc Australia, theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...