RSS

Sau khi nhận tiền cọc, các đối tượng đã tổ chức cho 11 người vượt biển bằng tàu nhỏ để đến Úc nhưng do thuyền hỏng máy, trôi dạt vào bùng biển Đông Timor nên đã bị bắt.

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng Phan Văn Mười (SN 1976, trú tại Cửa Lò) và Vũ Thị Vân (SN 1980, trú tại Diễn Châu), Nghệ An về hành vi “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Bắt hai kẻ đưa người vượt biển sang Úc, giá hàng chục nghìn đô

Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào đầu tháng 3, Mười và Vân đã móc nối với đối tượng Rois ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh hợp pháp sang Indonesia theo diện đi du lịch rồi sau đó tìm cách vượt biển, xâm nhập trái phép sang Úc với chi phí mỗi người từ 15.000 đến 30.000USD.

Tại Jakarta, Indonesia, hai đối tượng này đã thu tiền cọc mỗi người 2.000USD và tổ chức mọi người di chuyển đến Makassar (Indonesia) đợi tàu biển đến đón sang Úc.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và không tìm được tàu lớn vượt biển nên có 6 người trong đoàn đã từ bỏ và quyết định hồi hương.

Còn lại 11 người đồng ý vượt biển sang Úc bằng thuyền nhỏ nhưng khi đang đi thì thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hải Sâm

Tp. HCM đườпg dây làm giả giấy tờ, đưa пgười xuất cảпɦ trái pɦép saпg Úc

Tp. HCM đườпg dây làm giả giấy tờ, đưa пgười xuất cảпɦ trái pɦép saпg Úc

Bằпg việc làm giả coп dấu, tài liệu của cơ quaп, tổ cɦức, Oaпɦ cùпg 4 đối tượпg troпg ổ пɦóm đã lừa dối Tổпg lãпɦ sự quáп Úc tại TP. Hồ Cɦí Miпɦ cấp tɦị tɦực пɦập cảпɦ Úc cɦo пgười Việt saпg Úc du lịcɦ.