RSS

Cảnh sát lao xe vào đám đông biểu tình, Thị trưởng New York: "Tôi ước họ không làm vậy"

15:09 31/05/2020

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Tôi ước các sĩ quan cảnh sát không làm như vậy, nhưng chúng ta phải rõ ràng... họ đang bị bao vây bởi một đám đông bạo lực".

Các đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe SUV của lực lượng cảnh sát New York đâm vào hàng rào chắn ngăn đám đông biểu tình đang được lan truyền trên mạng xã hội, Vox đưa tin.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi.

Cảnh sát lao xe vào đám đông biểu tình, Thị trưởng New York:

New York: Xe cảnh sát lao vào đám đông biểu tình

Phát biểu về vụ việc này, Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Tôi ước các sĩ quan cảnh sát không làm như vậy, nhưng chúng ta phải rõ ràng... họ đang bị bao vây bởi một đám đông bạo lực".

"Tôi đã xem đoạn video đó và tôi rõ ràng đã nghe nhiều ví dụ khác - người biểu tình bao vây xe cảnh sát và đe dọa cảnh sát là không đsung đắn. Chuyện này là sai và không xảy ra trong lịch sử biểu tình ở thành phố này", ông Bill de Blasio nói.

"Tôi đã theo dõi nhiều cuộc biểu tình trong hàng thập kỷ. Mọi người không làm thế. Và như vậy thì rõ ràng một yếu tố khác đã xuất hiện ở đây, những người đang tìm cách gây tổn hại cho các sĩ quan cảnh sát và phá hoại phương tiện của họ. Nếu một cảnh sát rơi vào tình huống ấy thì họ phải thoát ra".

Thị trưởng New York nói thêm rằng: "Tôi ước các sĩ quan không làm như vậy. Nhưng tôi cũng hiểu rằng họ không bắt đầu tình huống". Ông Bill de Blasio cho biết ông không đổ lỗi cho các cảnh sát.

Link nguồn: https://soha.vn/canh-sat-lao-xe-vao-dam-dong-bieu-tinh-thi-truong-new-york-toi-uoc-ho-khong-lam-vay-20200531132408824.htm

Covid-19: Thống đốc New York trút chỉ trích lên Tổng thống Trump

Covid-19: Thống đốc New York trút chỉ trích lên Tổng thống Trump

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 6-7 cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump làm nghiêm trọng hơn dịch Covid-19 khi đưa ra những tuyên bố không đúng, sai lệch về nó và tác động của cuộc khủng hoảng đối với đất nước.