RSS

Chính phủ đang phải chịu áp lực hủy bỏ việc cắt giảm trợ cấp JobSeeker

08:30 16/09/2020

Chính phủ Liên bang liên tục nhận được lời kêu gọi hủy bỏ việc cắt giảm theo kế hoạch đối với trợ cấp JobSeeker sau khi một báo cáo cho thấy làm như vậy sẽ khiến nền kinh tế mất hàng tỷ đô la và hàng nghìn việc làm cần thiết.

Khoản trợ cấp phúc lợi, được chính thức gọi là Newstart, đã tăng gấp đôi một cách hiệu quả với sự ra đời của “trợ cấp Covid-19” trị giá $550 vào tháng Ba.

Phần trợ cấp tạm thời đó sẽ bị cắt giảm 300 đô la mỗi hai tuần kể từ ngày 25 tháng 9 và có khả năng sẽ bị cắt giảm hoàn toàn vào cuối tháng 12.

Những người phản đối nói rằng còn quá sớm để chính phủ rút hỗ trợ tài chính, hiện lập luận của họ đã được củng cố thêm bởi một nghiên cứu mới.

Một báo cáo từ Deloitte cho thấy việc cắt giảm theo kế hoạch sẽ “làm giảm quy mô nền kinh tế 31,3 tỷ USD và làm mất trung bình 145.000 việc làm toàn thời gian trong khoảng thời gian hai năm”.

Báo cáo của Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc cho thấy việc cắt giảm này sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến các cộng đồng vùng sâu vùng xa vốn đã khó khăn.

“Nền kinh tế đang trong một cuộc suy thoái sâu sắc, và do đó, việc giảm chi tiêu của chính phủ sẽ gây tổn hại nhiều hơn so với nếu nền kinh tế đang ở trong tình trạng tốt", báo cáo cho biết.

Giám đốc điều hành Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc, Tiến sĩ Cassandra Goldie cho biết việc cắt giảm trợ cấp COVID-19 sẽ có tác động lớn đến các doanh nghiệp vì mọi người sẽ có ít tiền hơn để chi tiêu.

“Khi bạn cung cấp hỗ trợ thu nhập cho những người có thu nhập rất thấp, họ đang chi số đô la đó cho những thứ thiết yếu trong nền kinh tế,” cô giải thích trên Sunrise.

“Dòng tiền chảy qua các doanh nghiệp nhỏ, giúp giữ cho mọi người có việc làm.”

Goldie cũng chỉ ra rằng “mức trọ cấp hiện tại của JobSeeker là $550 mỗi tuần, thấp hơn $250 so với mức lương tối thiểu.”

“Hiện tại đang có một cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc với cứ 12 người thì chỉ có một công việc ... chúng tôi phải đảm bảo rằng những người bị ảnh hưởng bởi thất nghiệp có đủ thu nhập để trang trải cho những nhu cầu cơ bản.”

Cɦủ sở ɦữu Dreamworld bị pɦạt ɦàпg triệu đô la vì trò cɦơi mạo ɦiểm gây tai пạп cɦết пgười

Cɦủ sở ɦữu Dreamworld bị pɦạt ɦàпg triệu đô la vì trò cɦơi mạo ɦiểm gây tai пạп cɦết пgười

Côпg ty mẹ của côпg viêп giải trí Dreamworld, Ardeпt Leisure, đã bị pɦạt 3,6 triệu đô la vì một tai пạп bất пgờ xảy ra ở trò cɦơi mạo ɦiểm Tɦuпder River Rapids vào пăm 2016 ở Gold Coast.