RSS

Đi du lịch, người Úc nhớ thú cưng, người Việt nhớ nhà

19:00 28/01/2019

Theo một khảo sát của Jetstar, người Úc nhớ thú cưng của họ hơn bất kì thứ gì khi đi du lịch. Trái lại người Việt lại đặc biệt nhớ nhà.

Một cuộc khảo sát Du lịch toàn cầu của Jetstar bao gồm các hãng hàng không ở Việt Nam, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Trung Quốc đã mang đến những thông tin thú vị về hành vi và sở thích của hành khách.

Theo đó, người tham gia khảo sát chỉ bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi liên quan đến kỳ nghỉ từ thú cưng cho đến phép lịch sự khi đi du lịch. Và kết quả khảo sát với trên 30.000 người tham gia đã tiết lộ những điều thú vị.

Cụ thể, cuộc khảo đã tiết lộ, người Úc nhớ thú cưng của họ hơn bất kì thứ gì trong khi những quốc gia khác lại nhớ gia đình nhất.

Trong khi đó người Việt Nam với hơn 58% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ nhớ gia đình nhất khi đi du lịch.

Người Úc lãng mạn nhất khi có tới 57% người được khảo sát chọn du lịch cùng với bạn đời của họ trong kì nghỉ hơn là đi một mình.

Trong khi đó người Nhật Bản có tới 28% người Nhật mong muốn thực hiện chuyến đi trong mơ một mình.

Với hành động về phép lịch sự trên máy bay chính là đừng bao giờ giành cả 2 thanh nghỉ tay cùng một lúc, có tới 39% người được hỏi ở Úc cho rằng đó là hành động đáng thất vọng nhất đối của họ về người bên cạnh.

Người Việt đi du lịch hay nhớ gia đình

Còn người Việt Nam thì cho rằng phép lịch sự trên máy bay là việc giữ Im lặng. Có tới 58% người Việt Nam được hỏi cho biết họ cảm thấy khó chịu khi người ngồi bên cạnh cứ mải nói chuyện không ngừng và lớn tiếng trên các chuyến bay,

Hành khách Việt Nam cũng tiết lộ rằng, mất điện thoại là điều khiến họ sợ nhất. Còn hành khách ở các quốc gia khác lại cho rằng họ sợ mất ví nhất.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, người Singapore và người Việt Nam có cùng lựa chọn là mang theo điện thoại di động thay vì là 1 cuốn sách trong hành trình của họ.

Theo đó, có tới 97% người Singapore và 94% người Việt Nam có cùng câu trả lời khi tham gia khảo sát.

Khi được hỏi về thói quen du lịch, hơn 39% người Việt Nam thường chịu khó học từ vựng hoặc cụm từ thường được sử dụng tại điểm đến và hơn 76% sẽ nhờ người dịch giúp tên món ăn trong thực đơn để gọi món khi đi du lịch nước ngoài.

Có khoảng 50% khách du lịch sẽ sử dụng định vị GPS trên điện thoại để khám phá điểm đến, hơn 45% lựa chọn quán ăn dựa vào các bài viết đánh giá được chia sẻ. Điều này đã phần nào cho thấy với người Việt Nam, việc mang theo 1 chiếc điện thoại di động thông minh là điều bắt buộc trong các chuyến đi.

Điều này lí giải vì sao có tới hơn 93% người trả lời rằng họ sẽ mang theo điện thoại di động thay vì là sách và hơn 50% sẽ chọn lọc ảnh – chủ yếu được chụp bằng điện thoại di động và đăng trên mạng xã hội sau chuyến đi.

Thế nên việc mất điện thoại là điều khiến nhiều người Việt Nam sợ nhất, thậm chí sợ hơn là mất ví.

Ngoài ra, hơn 58% người tham gia khảo sát cho biết rằng, họ thật sự nhớ gia đình khi đi du lịch. Do vậy có tới gần 78% người đã lựa chọn sẵn sàng đưa gia đình đi du lịch cùng đặc biệt là các con. Hơn 52% người dành trọn thời gian cho người thân trong các chuyến du lịch.

Một điểm thú vị khác của người Việt khi đi du lịch là có hơn 48% người khi du lịch sẽ chừa chỗ túi hành lý để shopping tại điểm đến.

Tuy nhiên, có hơn 48% sẽ không mua sắm quá tay mà giữ lại những đồng lẻ cuối cùng để phòng thân.

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, hơn 50% người tham gia khảo sát là các khách hàng nữ trong độ tuổi từ 25 đến 34, sống ở Tp.Hồ Chí Minh.

Điều này minh chứng cho việc giới trẻ đặc biệt là nữ luôn có xu hướng đi du lịch, khám phá nhiều điểm đến.

Cuộc khảo sát về thói quen du lịch của khách hàng tại Việt Nam, nhằm giúp Jetstar Pacific cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ một cách cầu thị.