RSS

Độc đáo mở tiệm bánh mỳ trên xe tải ở Canada của chàng trai gốc Việt 23 tuổi

11:30 07/07/2020

Chàng trai Kevin Thạch đã sáng lập tiệm ăn Việt đầu tiên trên xe tải ở thành phố Vancouver, Canada mang tên NaMì.

Theo đó, tiệm ăn đã bán món bánh nổi tiếng của Việt Nam với giá khuyến mãi chỉ 5 CAD (3,7 USD) trong tuần đầu khai trương.

Được biết, ý tưởng bán đồ ăn trên xe tải được Kevin Thạch thực hiện với mong muốn mang đến cho người dân Vancouver cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam chính gốc một cách dễ dàng giữa trung tâm thành phố tấp nập.

Thông tin cho hay, từ những năm 1990, cha mẹ Thạch sang Canada định cư rồi mở nhà hàng Phở Thái Hòa và từng đạt nhiều giải thưởng ẩm thực.

Tuổi thơ quẩn quanh căn bếp xem mẹ nấu nướng đã nuôi dưỡng trong chàng trai này một tình yêu lớn với các món ăn Việt và thôi thúc anh phải làm một điều gì đó lớn hơn sau này.

Chàng trai chia sẻ, sau khi tốt nghiệp đại học, anh từng làm việc cho một công ty nhưng không được lâu bởi Thạch không muốn dành cả phần đời còn lại trong văn phòng.

Khi gia đình Thạch nêu ý định mở foodtruck, anh đã quyết định nắm lấy cơ hội này và trở thành ông chủ của NaMì.

Thạch giải thích, NaMì vừa tiếp nối sự phát triển của ẩm thực Việt Nam tại Vancouver, vừa nâng cao thương hiệu nhà hàng gia đình lên một tầm hiện đại và dễ tiếp cận.

Món bánh mỳ của NaMì đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng địa phương với các loại nhân phong phú như gà nướng, bò nướng, thịt viên và cả đậu phụ.

Món bánh mỳ sáng của tiệm gồm hai quả trứng chiên và thịt lợn quay. Ngoài ra, NaMì còn phục vụ nem rán, gỏi cuốn và cafe sữa đá.

Chàng trai trẻ chia sẻ, thời gian tới anh dự định mở rộng thực đơn của tiệm và khai trương foodtruck thứ hai tại Vancouver.

Việt kiều Mỹ hé lộ góc khuất nghề nail cho giấc mơ 'neo đậu'

Việt kiều Mỹ hé lộ góc khuất nghề nail cho giấc mơ 'neo đậu'

Việt kiều Mỹ hé lộ góc khuất nghề nail cho giấc mơ 'neo đậu'