RSS

Kỳ lạ: Dự án thuê nhân viên chỉ cần nhận lương và... không phải làm gì

15:00 17/03/2019

Một dự án tại Thuỵ Điển đã đưa ra thông báo tuyển dụn g tìm kiếm nhân viên chỉ cần nhận lương và không có bất cứ nghĩa vụ làm việc nào kèm theo.

Đây là cơ hội việc làm trong mơ tại Gothenburg, Thuỵ Điển. Rất nhiều người cảm thấy thích thú và trông đợi với công việc kỳ lạ này.

Theo yêu cầu tuyển dụn g, ứng viên may mắn được chọn chỉ cần xuất hiện tại một ga tàu thành phố trong thời gian xây dựng và không cần phải làm gì khác.

Được biết, yêu cầu duy nhất của công việc này chỉ là hàng ngày đến chỗ làm, ấn thông báo vào một chiếc đồng hồ như một hình thức “chấm công”.

Người được nhận có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, hoặc là không cần làm gì, miễn sao có mặt đúng ca làm việc.

Đáng nói, người được nhận cũng không cần phải túc trực, theo dõi công trường xây dựng. Họ có thể đi bất cứ đâu hoặc nhờ người khác đến chấm công thay mình.

Đặc biệt, chỉ cần không có nhu cầu nghỉ việc, vị trí này sẽ được đảm bảo đến hết đời.

Được biết, mức đãi ngộ cho công việc “ăn không ngồi rồi” này thậm chí còn lên tới 2.312 đô la Mỹ mỗi tháng.

Người lao động còn được trả thêm các khoản thưởng, nghỉ hằng năm và một khoản đảm bảo hưu trí.

Theo nguồn tin, ý tưởng tuyển d ụng lạ lùng này đã bắt nguồn từ năm 2017 khi Cơ quan Nghệ thuật Công chúng Thụy Điển và Giao thông Hành chính Thuỵ Điển tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho ga tàu điện ngầm Korsvagen tại Gothenburg.

Ý tưởng đem về của cuộc thi lại là dự án “Việc làm vĩnh cửu” đến từ bộ đôi nghệ sĩ Simon Goldin và Jakob Senneby.

Số tiền thắng giải từ cuộc thi này cũng đảm bảo dự án “Việc làm vĩnh cửu” có thể chi trả cho người lao động trong hơn 120 năm tới.