RSS

Lãnh đạo Hong Kong tuyên bố chính thức 'khai tử' dự luật dẫn độ

17:49 04/09/2019

Bà Carrie Lam, lãnh đạo Hong Kong, vừa tuyên bố huỷ dự luật dẫn độ gây tranh cãi, vốn đẩy hòn đảo này vào một cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập niên.

Trong một bài phát biểu ngắn vừa diễn ra trên truyền hình lúc chiều nay (4/9), trưởng đặc khu Hong Kong tuyên bố: “Chính quyền chính thức huỷ dự luật để làm nguôi những lo lắng của công chúng”.

Lãnh đạo Hong Kong tuyên bố chính thức 'khai tử' dự luật dẫn độ

Lãnh đạo Hong Kong chính thức huỷ dự luật dẫn độ

Theo Guardian, bà Lam nói, chính quyền Hong Kong sẽ đưa ra các biện pháp để giải quyết nguyên nhân gây ra các cuộc biểu tình rộng khắp kéo dài suốt 3 tháng qua.

Trong số các biện pháp có bổ nhiệm hai thành viên mới của cơ quan giám sát cảnh sát, tổ chức một loạt cuộc đối thoại và điều tra các vấn đề xã hội.

Dự luật gây tranh cãi trên sẽ cho phép dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục để toà án tại đây xét xử. Dự luật này đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình, bạo động suốt nhiều tháng ở Hong Kong.

Nguồn: Vietnamnet.vn

TT Trump xuống hầm trú ẩn dưới Nhà Trắng giữa biểu tình

TT Trump xuống hầm trú ẩn dưới Nhà Trắng giữa biểu tình

Trong khi hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng hôm 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng được hộ tống vào hầm trú ẩn.