RSS

NSW: Cai ngục bị bắt vì quan hệ tình cảm với tù nhân nữ

13:00 12/06/2019

Kể từ tháng 1, các nhà điều tra nhận được hàng trăm đơn thư khiếu nại, về những mối quan hệ không phù hợp giữa cai ngục và tù nhân.

Kết quả hình ảnh cho NSW: Cai ngục bị bắt vì quan hệ tình cảm với tù nhân nữ

Một nam cai ngục ở New South Wales, Úc, bị kết tội vì có mối quan hệ tình cảm với tù nhân nữ, và là trường hợp mới nhất trong hàng loạt bê bối trong nhà tù ở Úc.

Theo Daily Mail, nam cai ngục 34 tuổi có quan hệ với nữ tù nhân 35 tuổi ở trung tâm giam giữ Berrima Correctional. Nam cai ngục này bị bắt hôm 8.6 tại nhà riêng.

Cai ngục này bị cáo buộc có mối quan hệ với tù nhân, gây mất an ninh trật tự trong nhà tù. Cai ngục được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh và sẽ ra hầu tòa ngày 2.7.2019.

Kể từ tháng 1, các nhà điều tra nhận được hàng trăm đơn thư khiếu nại, về những mối quan hệ không phù hợp giữa cai ngục và tù nhân.

Hồi tháng 2, nữ cai ngục Tara Brooks, 33 tuổi, bị sa thải vì quản lý nhà tù phát hiện mối quan hệ “không phù hợp” với Hassan Zreika, tù nhân nam 41 tuổi.

Brooks ra tòa hồi tháng 4 nhưng may mắn không bị tuyên phạt tù giam. Nữ cai ngục bị mất việc và bị giám sát hành vi trong 2 năm.

Hồi tháng 3, một nữ cai ngục cũng bị truy tố vì quan hệ không phù hợp với tù nhân nam. Sự việc xảy ra tại nhà tù Wellington ở bang New South Wales.

Năm 2018, 6 cai ngục nữ cũng bị điều tra ở Tây Úc vì có mối quan hệ không phù hợp với các tù nhân nam, tờ Perth Now đưa tin. Những cai ngục này sau đó lần lượt nghỉ việc hoặc bị cho sa thải.

Chính quyền Úc đã tuyên bố không tha thứ cho những hành động không phù hợp của cai ngục trong tù.