RSS

Phóng viên Úc hoảng loạn vì phải trả gần 70.000 USD cho một cốc bia

19:00 08/09/2019

Một phóng viên chuyên viết đánh giá về bia và rượu vang của Úc đã phải trả hoá đơn lên đến 67.689 USD cho một cốc bia trị giá 6,76 USD tại một quầy bar khách sạn ở Anh.

 

Peter Lalor, phóng viên tại Australia, là người có niềm đam mê với bia. Ông viết về mảng này trong gần 25 năm qua, nhưng không bao giờ muốn trả quá 10 USD cho thức uống của mình.

“Tôi thích bia và rượu vang ngon, nhưng tôi không muốn trả những mức giá ngớ ngẩn”, Lalor trả lời CNN.

Ông luôn trung thành với nguyên tắc đó cho đến khi ghé thăm quầy bar khách sạn Malmaison, tại thành phố Manchester, miền Bắc nước Anh.

“Các bạn thấy cốc bia này không? Đây là cốc bia đắt đỏ nhất lịch sử”, Lalor chia sẻ tấm ảnh chụp cốc bia của mình ở Manchester hôm 1/9 trên mạng xã hội Twitter.

Người phóng viên gọi một cốc bia IPA của Scotland và nghĩ rằng mình sẽ tốn khoảng 6,76 USD. Khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, ông cảm giác “có điều gì không đúng lắm” và nhờ nữ bồi bàn báo lại giá tiền.

Ông tá hỏa khi biết cốc bia của mình được tính với giá gấp 10.000 lần bình thường và yêu cầu khách sạn sửa sai. Người quản lý thông báo họ sẽ hoàn tiền ngay lập tức cho Lolar. Họ trấn an rằng khoản tiền lớn bất thường sẽ không được thanh toán thành công.

Thế nhưng ít ngày sau, vợ ông gọi điện báo tài khoản gia đình bị trừ đi số tiền hơn 67.000 USD. Ngân hàng của Peter Lalor nói họ phải mất đến 10 ngày làm việc để hoàn tiền.

“Tôi không phải một người giàu có. Với số tiền đó, tôi có thể mua đến 10 chiếc ôtô loại mình đang dùng”, người phóng viên Australia nói ông vẫn đang hồi hộp chờ đợi.

Phản hồi với CNN, đại diện khách sạn Malmason cho biết họ đã xin lỗi và giải quyết xong vấn đề của người khách.

“Chúng tôi luôn nêu rõ mức giá và đây chỉ là một nhầm lẫn nhỏ. Hy vọng chúng tôi có thể mời ông Peter sớm ghé lại dùng thêm 1 ly. Lần này thì quán đãi”, thông báo của khách sạn cho biết.

California: Quán Rượu, Nhà Hàng, Tiệm Nails, Tóc...Buộc Phải Đóng Cửa Trở Lại Vì Ca Nhiễm COVID-19 Tăng Mạnh

California: Quán Rượu, Nhà Hàng, Tiệm Nails, Tóc...Buộc Phải Đóng Cửa Trở Lại Vì Ca Nhiễm COVID-19 Tăng Mạnh

Trước tình hình ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, Thống đốc California đã đưa trở lại các quy định và giới hạn để đối phó với tình hình.