RSS

Sân chơi âm nhạc cho du học sinh Việt tại Úc

22:36 27/12/2017

Cuộc thi âm nhạc thường niên do Hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne mang tên MOVSA Gala 2017 đã chính thức trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam một sân chơi giải trí đậm chất sinh viên nhưng cũng không kém phần hoành tráng và hấp dẫn hơn.

Là một sự kiện hàng năm của Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne (MOVSA, cuộc thi MOVSA Gala được coi như một sân chơi âm nhạc bổ ích giúp các bạn du học sinh Việt tại Melbourne có thêm cơ hội thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình cũng như giúp kết nối những người Việt trẻ thông qua ngôn ngữ của âm nhạc nhằm thể hiện một cộng đồng du học sinh Việt Nam vững mạnh.

MOVSA Gala 2017 được chia thành hai giai đoạn: vòng thử giọng - Audition (23/9) và đêm chung kết - Gala Final (26/11). Diễn ra tại trường ĐH RMIT vào ngày 23/9, vòng loại Audition đã có hơn 50 tiết mục âm nhạc chất lượng và đa dạng tranh tài đến từ các bạn du học sinh Việt Nam tại các trường ĐH trên toàn thành phố Melbourne như Đại học Melbourne, RMIT, Monash, Deakin, La Trobe, Swinburne, Victoria…

Dựa vào các tiêu chí đánh giá chung, ban giám khảo đã lựa chọn được 11 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết được tổ chức tại Nhà hát Meat Market (Melbourne) vào tối 26/11. Ngoài việc được gặp gỡ và làm việc cùng với những người có chuyên môn trong lĩnh vực âm nhạc, các thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết cũng sẽ nhận được những phần thưởng khác từ BTC bao gồm giải nhất, nhì, ba và giải thí sinh được yêu thích nhất với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3000 đô la Úc. Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ được trao giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi MOVSA Gala 2017 và những phần quà giá trị từ các nhà tài trợ.

Đặc biệt, đêm chung kết MOVSA Gala 2017 sẽ có sự góp mặt của MC Anh Tuấn đến từ Việt Nam ở vai trò giám khảo.

Ca sĩ Mạnh Duy - cựu thành viên nhóm nhạc M4U, đã từng nhiều năm làm giám khảo cho MOVSA Gala cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi năm nay.

Giám khảo nữ duy nhất, MC/ca sĩ Phương Dung chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên chị được tham dự MOVSA Gala với tư cách giám khảo và hi vọng rằng chị có thể truyền đạt những kinh nghiệm của mình đến các bạn thí sinh, giúp các bạn tiến sâu hơn trên con đường ca hát.

Bên cạnh đó, với sự tham gia của nhóm nhạc AG Band, nhóm nhảy VSWAGG, nhóm múa Vietcharm cùng những vị khách mời đặc biệt, hy vọng rằng đêm chung kết đầy ý nghĩa này có thể tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam phương xa được cháy hết mình với ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Anh Vũ Thanh Long - Trưởng ban tổ chức, chủ tịch MOVSA, khẳng định MOVSA Gala không chỉ là một cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên Việt Nam tại Melbourne mà còn là một dịp để truyền tải hình ảnh cộng đồng du học sinh Việt Nam năng động, trẻ trung, nhiệt huyết trong thời kì mới đến với bạn bè quốc tế.

Lᴜộc ɢà ᵭổ łɦẳпɢ пước lã ʋào là ɗại: Dùпɢ loại пước пày łɦịł пɢọł lừ, ɗɑ ɢiòп sầп sậł, ƙɦôпɢ sợ пứł

Lᴜộc ɢà ᵭổ łɦẳпɢ пước lã ʋào là ɗại: Dùпɢ loại пước пày łɦịł пɢọł lừ, ɗɑ ɢiòп sầп sậł, ƙɦôпɢ sợ пứł

Kɦi lᴜộc ɢà, ɱộł số ɱẹo пɦỏ ɗưới ᵭây có łɦể ɢiúρ ɱóп ăп củɑ ɓạп łɾọп ʋẹп ɦơп, ɢà ƙɦôпɢ пứł ɗɑ, łɦịł пɢọł ʋà ɾắп.