RSS

Thủ tướng Hubert Minnis bật khóc khi siêu bão Dorian đổ bộ vào Bahamas

00:00 03/09/2019

Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Hubert Minnis đã bật khóc, khi Bahamas phải đối mặt với trận siêu bão có sức mạnh chưa từng thấy trong lịch sử.

Theo AFP, ngày 1/9, siêu bão Dorian đã đổ bộ vào khu vực miền Bắc đảo quốc Bahamas, với tốc độ gió "hủy diệt" lên đến 295km/h và sức giật là 340km/h, qua đó trở thành siêu bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hiện đại ở khu vực này.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian đã đổ bộ 2 lần vào quần đảo Abaco của Bahamas, và được xếp ở mức cao nhất, cấp 5 trong thang bão gồm 5 cấp.

Truyền thông Bahamas cho hay, phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Hubert Minnis đã bật khóc.

Thủ tướng Hubert Minnis đã bật khóc khi phát biểu trong cuộc họp. (Ảnh: AFP)

"Chúng ta đang phải đối mặt với một cơn bão mà chúng ta chưa từng thấy trong lịch sử của Bahamas. Đó có lẽ là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi" ông Hubert Trinis phát biểu.

Từ Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã có cuộc gặp với lãnh đạo cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang và tuyên bố tình hình hiện nay rất nguy hiểm.

Ảnh vệ tinh siêu bão Dorian. (Ảnh: AFP)

Ông cảnh báo siêu bão Dorian nhiều khả năng sẽ tác động đến vùng duyên hải bờ Đông nước Mỹ, từ bang Florida đến Bắc Carolina, trong đó một số nơi sẽ "rất, rất nghiêm trọng".

Bản thân ông cũng đã hủy chuyến thăm tới Vácxava, Ba Lan, đã tập trung vào công tác chuẩn bị ứng phó bão.

Hiện Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cấp bang tại Florida. Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ cũng đang chuyển thực phẩm, nước sạch và máy phát điện đến khu vực miền Đông Nam nước này.

Nguồn: Baomoi.com

 

Giáo sư ĐH Harvard: 8 vai trò của cha mẹ giúp con thành công

Giáo sư ĐH Harvard: 8 vai trò của cha mẹ giúp con thành công

Công thức để nuôi dạy con thành công chưa bao giờ lại rõ ràng đến thế.