RSS

Úc: Lính cứu hỏa mang bầu vẫn đi chữa cháy rừng

16:00 16/11/2019

Kat Robinson Williams, thành viên nữ sở cứu hỏa bang New South Wales – nước Úc, vẫn tham gia chữa cháy rừng dù đang mang thai tuần thứ 13.

“Dành cho tất cả những phụ nữ đang ở New South Wales ngay bây giờ. Chúng ta sát cánh bên nhau, chúng ta tự hào. Tôi là lính cứu hỏa và tôi đang mang thai. Nhưng tôi sẽ đến những nơi xảy ra cháy rừng và chiến đấu. Tôi sẽ không lùi bước”, Kat Robinson Williams, 23 tuổi, đăng trên Instagram hôm 11/11.

Bạn bè đã ngăn cản Kat tham gia chữa cháy vì lo cho sự an toàn của cô. Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng cô vẫn có thể làm nhiệm vụ nếu mang đầy đủ thiết bị. Cô cũng đăng ảnh siêu âm thai nhi 13 tuần tuổi lên mạng xã hội.

Lính cứu hỏa Kat Robinson Williams và ảnh siêu âm đứa con 13 tuần tuổi của cô. Ảnh: Instagram/ Katrobinsonwilliams96.

Lính cứu hỏa Kat Robinson Williams và ảnh siêu âm đứa con 13 tuần tuổi của cô. Ảnh: Instagram/ Katrobinsonwilliams96.

Kat làm việc cho một cơ sở chăm sóc trẻ em và là thành viên tình nguyện của sở cứu hỏa New South Wales được 13 năm. “Mẹ tôi mang thai tôi trong mùa cháy rừng năm 1995. Khi còn nhỏ tôi đã được bà sắm cho bộ trang phục lính cứu hỏa cỡ nhỏ”, Kat nói, thêm rằng cô không phải lính cứu hỏa mang thai đầu tiên tham gia chữa cháy và cũng không phải người cuối cùng.

Úc đang trải qua nạn cháy rừng lịch sử với hàng trăm đám cháy bùng phát ở hai bang Queensland và New South Wales. Ba người đã thiệt mạng và khoảng một triệu ha diện tích trồng trọt và cây cối bị phá hủy do các vụ cháy.

Hơn 1.000 lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy đã được huy động để đối phó với cháy rừng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao, gió mạnh và độ ẩm thấp khiến tình hình trở nên nguy hiểm hơn. Nhiều nhà khoa học cảnh báo cháy rừng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Nguồn: VnExpress.net

Úc: Nhờ 20 suất KFC, cảnh sát bắt quả tang tiệc trái phép

Úc: Nhờ 20 suất KFC, cảnh sát bắt quả tang tiệc trái phép

Bất chấp lệnh giãn cách xã hội mới, một thanh niên Úc cố tình tổ chức tiệc sinh nhật lớn và đặt 20 suất KFC. Cảnh sát lần theo đơn hàng này và bắt phạt 18.000 USD.