RSS

Vụ 39 người chết ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo 2 Bộ cử đoàn sang Anh và chia buồn với gia đình nạn nhân

16:00 03/11/2019

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà hành chức trách xử lý các công việc có liên quan vụ 39 người chết.

Ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Vụ 39 người chết ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo 2 Bộ cử đoàn sang Anh và chia buồn với gia đình nạn nhân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà hành chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Vụ 39 người chết ở Anh: Thủ tướng gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh - Ảnh: Getty Images

Trước đó, trong tuyên bố được đăng tải lúc 8h34 sáng ngày 2/11, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc nhất" trước thông tin có nạn nhân người Việt trong số 39 người di cư thiệt mạng trên xe tải ở Essex.

"Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này", Phó thủ tướng Phạm Bình Minh viết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin có người Việt trong số 39 người tử nạn trong thùng xe container được phát hiện hôm 23/10, tuy nhiên thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam không đưa ra con số cụ thể.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã nhận được kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh, sau đó chuyển về Việt Nam để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chéo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã gọi vụ việc ở Essex là một thảm kịch nhân đạo, và cho biết Bộ Công an Việt Nam đang nỗ lực phối hợp cùng cảnh sát Anh để xác minh danh tính các nạn nhân và sớm công bố thông tin.

Còn trước đó, trợ lý cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 thi thể, đã tuyên bố trong thông cáo ngày 1/11 rằng "cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là công dân Việt Nam" và cho biết cảnh sát Anh và giới chức địa phương đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam.

Nguồn: Soha.vn

Tâm thư của chàng rể Hà Lan: ‘Lấy vợ Việt Nam, khổ trăm đường khổ’

Tâm thư của chàng rể Hà Lan: ‘Lấy vợ Việt Nam, khổ trăm đường khổ’

Đàn bà lấy chồng Tây thì sung sướng, họ hàng tung hô chứ đàn ông lấy vợ Việt thì xin thưa, là khổ trăm bề.