RSS

Cảnh báo chiêu lừa đảo mới nhằm vào người Việt ở nước ngoài

11:00 27/06/2020

Một nhóm đối tượng chuyên lừ a đảo chiếm đoạ t tài sản qua mạng xã hội Facebook vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An triệt phá. Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này đã lừ a đảo chiếm đoạ t hơn 20 tỷ đồng.

5 đối tượng bị bắt gồm: Đỗ Thiên Hưng, Võ Minh Tình, Võ Văn Mỹ, Đoạn Vũ Trường và Vũ Quốc Bá. Tất cả đều cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Cảnh báo chiêu lừ a đảo mới nhằm vào người Việt ở nước ngoài - ảnh 1

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2019 đến nay, với vai trò cầm đầu, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã trực tiếp tạo các Facebook ảo rồi gửi lời kết bạn đến những người đang học tập, làm việc, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau đó, chúng nhắn tin messenger cho nạn nhân theo dạng bình chọn để nhận khuyến mại.

Có được mật khẩu đăng nhập facebook của nạn nhân, các đối tượng lập tức thay đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin cho bạn bè, người thân của nạn nhân để vay mượn và nhờ gửi tiền.

Bằng thủ đoạn, chiêu trò nêu trên, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên khắp cả nước.

Theo ANTV

Link nguồn: http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/chieu-lua-dao-qua-facebook-nham-vao-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-313726.html

Siêu bão Goni giảm tới 9 cấp

Siêu bão Goni giảm tới 9 cấp

Dự kiến ngày 5-11, bão số 10 (tên quốc tế là Goni) sẽ tác động vào khu vực đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên nhưng khi vào đất liền, bão chỉ còn ở cấp 7-8, thậm chí áp thấp nhiệt đới.