RSS

Cảnh sát Úc bắt nhầm kẻ trộm xe hơi khiến một người vô tội suýt mất tay

09:00 15/05/2019

Hôm 13/5, cảnh sát Victoria gửi lời xin lỗi đến một người đàn ông vô tội suýt mất đi cánh tay trái của mình vì bị thương nặng trong một cuộc đột kích bất ngờ của cảnh sát.

Theo đó, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật cho Nik Dimopoulos sau khi người này bị cảnh sát nhầm là thủ phạm ăn cắp xe hơi ở Fitzroy sáng sớm hôm 11/5.

Nik đã bị bắt bên ngoài cửa hiệu sách dành cho người đồng tính Hares & Hyenas trên đường Johnston Street nhưng sau đó có thông tin xác nhận rằng cảnh sát đã nhận diện sai thủ phạm.

Một người khác cũng bị bắt trong cuộc đột kích đã đăng tải một bài viết trên trang Facebook của hiệu sách này, trong đó miêu tả cảnh sát đã trói hai tay người đàn ông sau lưng “vượt ngoài sức chịu đựng của anh ấy.”

Photo: The Corowa Free Press

Trong một phát biểu với đài phát thanh 3AW của thành phố Melbourne, Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Luke Cornelius bày tỏ sự đau lòng trước mức độ thương tích của ông Dimopoulos và cho biết “Tôi rất xin lỗi vì những gì đã xảy ra với nạn nhân và chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra kĩ lưỡng và độc lập.”

Phía cảnh sát đã thừa nhận hành vi gây thương tích lên ông Dimopoulos và xác nhận vụ việc sẽ do Bộ Chỉ huy Tiêu chuẩn Chuyên môn điều tra. Ông Cornelius còn cho biết thêm rằng cơ quan này sẽ là nơi đưa ra quyết định liệu có giới hạn nhiệm vụ của các sĩ quan cảnh sát liên quan trong vụ việc này trong quá trình điều tra hay không.

Thủ hiến Daniel Andrews cho hay chính quyền bang sẽ điều tra sát sao những gì đã diễn ra.

 

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Một người phụ nữ trẻ lộ diện là nhân vật chủ chốt góp phần vào thỏa thuận hợp tác giữa bang Victoria của Úc và Trung Quốc.