RSS

Con số người c.hết trong vụ x.ả s.úng tại New Zealand tăng lên 50

18:00 17/03/2019

Nghi phạm người Úc Brenton Harrison Tarrant, 28 tuổi, kẻ ủng hộ thuyết người da trắng thượng đẳng, đã bị cáo buộc g.iết người trong phiên toà diễn ra hôm 16/3.

Số người thiệ t mạn g trong vụ tà n sá t tại hai nhà thờ Hồi giáo tại New Zealand đã tăng lên 50 sau khi cảnh sát tìm thấy thêm một nạ n nhân mới tại hiện trường tộ i á c.

Cảnh sát New Zealand ngày 17/3 cho biết, nhà chức trách tiếp tục nhận diện các nạ n nhân và trao trả thi th ể cho các gia đình. Theo phong tục Hồi giáo, người chế t phải được an táng trong vòng 24h.

AP dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát New Zealand Mike Bush cho biết trong một cuộc họp báo, thi th ể nạn nhân thứ 50 được tìm thấy ở nhà thờ Hồi giáo Al Noor. Ngoài ra, vẫn còn 36 người đang nằm trong bệnh viện, hai trong số này đang nguy kịch.

Nghi phạm người Úc Brenton Harrison Tarrant, 28 tuổi, kẻ ủng hộ thuyết người da trắng thượng đẳng, đã bị cáo buộc giế t người trong phiên toà diễn ra hôm 16/3. Tên này sẽ phải tiếp tục ra toà vào ngày khác và đối mặt với nhiều cáo buộc mới.

Nhà chức trách New Zealand cho biết, họ không tin là 3 người bị bắt có liên quan tới vụ xả sún g do Tarrant tiến hành.

Chính quyền một số nước cũng đang điều tra thông tin nghi phạm từng đến nhà thờ Hồi giáo ở một số quốc gia như Hy Lạp, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Bulgaria.