RSS

Dịch cúm bùng phát tại Nam Úc, 17 người thiệt mạng

11:00 14/05/2019

Sự bùng phát của dịch cúm tại Nam Úc đã có dấu hiệu gia tăng và không kiểm soát được, làm 17 người thiệt mạng.

Mới đây theo giáo sư Paddy Phillips, người đứng đầu cơ quan y tế bang Nam Úc, từ đầu năm đến nay, tại bang này đã có 12.339 người bị nhiễm cúm.

Theo đó, nếu so với 1348 ca trong cùng thời kỳ năm 2018 thì có thấy dịch cúm năm đang bùng phát dữ dội.

Đáng nói đã có 17 người đã thiệt mạng, trong đó chỉ có 1 trường hợp 15 tuổi còn lại đa số trên 60 tuổi.

Được biết, phần lớn những người lớn tuổi bị thiệt mạng do cúm đang sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người già.

Thông tin cho biết, kể từ đầu tháng 1/2019, đã có 53 điểm chăm sóc người già tại bang Nam Úc có từ 3 đến 40 người bị nhiễm cúm.

Theo Giáo sư Philips, chưa bao giờ bang Nam Australia phải “chứng kiến tình trạng nhiều người mắc cúm đến vậy vào thời điểm này trong năm”.

Được biết, dù 450.000 liều vaccine đã được cung cấp cho các địa điểm tiêm chủng vào tháng 4 vừa qua song dường như thời điểm này là quá muộn.

Liên quan đến vấn đề này, theo bác sỹ Rod Pearce, một thành viên của của Liên minh tiêm chủng, đáng lẽ các liều vaccine này phải được cung cấp từ tháng 1, thời điểm phát hiện kho vaccine của bang Nam Australia bị cạn kiệt.

CŨng theo bác sỹ Rod Pearce, sở dĩ dịch cúm bùng phát mạnh mẽ đối với nhóm người trên 65 tuổi là do sự chậm trễ trong việc cung cấp loại vaccine phòng dịch dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Theo quy định của bang Nam Úc, các nhà dưỡng lão không bắt buộc phải thông báo về dịch cúm tại những nơi này khiến cho tình hình càng khó kiểm soát.

Bác sỹ Rod Pearce cho rằng, nếu được thông báo sớm, các nhà dưỡng lão có thể được hướng dẫn và trợ giúp kịp thời để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh cúm này.

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Một người phụ nữ trẻ lộ diện là nhân vật chủ chốt góp phần vào thỏa thuận hợp tác giữa bang Victoria của Úc và Trung Quốc.