RSS

Nếu thẻ xanh bị mất bạn phải làm gì

14:09 12/12/2019

Mất giấy tờ là chuyện chẳng muốn. Do đó chúng ta nên copy lại một bộ những giấy tờ quan trọng, phòng khi có chuyện gì thì xin lại sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trường hợp xin lại thẻ xanh bị mất hay gia hạn cũng giống như nhau, cùng thủ tục xin lại thẻ xanh mới, có hiệu lực 10 năm.

Chỉ khác biệt là nếu muốn xin lại thẻ xanh bị mất hay thất lạc, chúng ta phải cung cấp số thẻ xanh của mình cho chính phủ.

Nếu không có số thẻ xanh, chính phủ sẽ không cho chúng ta nộp đơn gia hạn hay xin lại cái mới.

Điều này rất quan trọng. Do đó, xin lưu ý: quý vị nên copy ít nhất một bản, hay viết số thẻ xanh của mình xuống vào trong một cuốn sổ quan trọng , hay viết xuống một nơi nào đó.

Do đó, copy lại thẻ xanh để lưu trữ phòng khi hữu sự là rất cần thiết. Xin nhắc nhở người thân bạn bè cùng làm điều này, giống như là tự bảo hiểm cho chính mình vậy.

Xin lưu ý:

Thời gian xin lại thẻ xanh mới cũng giống như thời gian chờ gia hạn thẻ xanh bình thường. Hiện thời Sở Di Trú Hoa Kỳ phải mất ít nhất là 10-12 tháng mới in xong thẻ xanh mới cho người dân.

Lên website của sở Di Trú download bộ hồ sơ I-90, bao gồm 2 phần : Instruction (bộ Hướng dẫn) và I-90 Form (bộ đơn để điền vào và gửi đi). Xin lưu ý là coi kỹ ngày hết hạn trên mẩu đơn. Nhớ ký tên và đề ngày cho rõ ràng.

Gửi kèm theo bản copy của thẻ xanh đã bị mất, copy của ID hay bằng lái xe.

Gửi kèm theo lệ phí cho đúng là $540.00 bằng check hay Money Order trả cho :

US DEPARTMENT OF HOMELAND SECURITY

Trên check hay Money Order nhớ ghi rõ tên của mình cộng thêm số thẻ xanh A number lên trên check hay Money Order. Bỏ tất cả vào 1 phong bì lớn. Địa chỉ gửi cho sở Di Trú Hoa-Kỳ :

USCIS P.O. Box 21262 Phoenix, AZ 85036 Đến bưu điện gửi bảo đảm Certified Mail with return receipt. Không nên gửi bằng thư thường, dễ thất lạc. Nhớ giữ kỹ biên lai của Bưu Điện.

Abccopyusa.com

8 tɦời điểм пếᴜ là пgười kɦôп пgoɑп tɦì нãy biết пgậм мiệɴg lại

8 tɦời điểм пếᴜ là пgười kɦôп пgoɑп tɦì нãy biết пgậм мiệɴg lại

Biết cáсн пói chuyện là kỹ пăпg quan tɾọng, пhưпg cần thiết нơn chíпh là biết khi пào пên пgậm мiệɴg.