RSS

Queensland đang ở thời điểm quan trọng trong công tác phòng chống dịch

16:30 01/08/2020

Giám đốc y tế của Queensland đang cầu xin người dân tuân theo các quy tắc đã được đặt ra để ngăn chặn COVID-19, nếu không bang này sẽ phải đối mặt với một ổ dịch tương tự như Victoria.

Queensland đang ở thời điểm quan trọng trong công tác phòng chống dịch

Jeannette Young cho biết bang đang đạt đến một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

“Hoặc là chúng ta ngăn chặn virus này ngay từ bây giờ, hoặc là chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ của một làn sóng thứ hai. Chỉ đơn giản 2 con đường như vậy thôi”, bà viết trong Courier-Mail.

“Tuy nhiên, quyết định đi con đường nào nằm ở bạn – không chỉ ở chúng tôi với tư cách là cơ quan y tế.”

Lời cảnh báo của bác sĩ Young đã được đưa ra sau khi hai phụ nữ ở Brisbane không cách ly sau khi trở về từ Victoria và bị phát hiện có kết quả dương tính với COVID-19.

Hai người này và một người phụ nữ khác có thể sẽ phải hầu tòa vì bị cáo buộc nói dối trong bản cam kết đi qua biên giới trước đó.

Giám đốc y tế cho biết đại đa số người dân Queensland đã tuân thủ hơn 60 hướng dẫn sức khỏe mà cô đã ban hành kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“Mặc dù các hình thức phạt như phạt tiền có thể trừng phạt những người có hành vi sai trái, nhưng chúng không thể đảo ngược lại các hành vi đó, và đó mới là một mối đe dọa lớn đối với công tác phòng chống COVID-19 của chúng tôi.”

Bác sĩ Young cũng chỉ trích những người cố tình cung cấp thông tin liên lạc giả cho các nhà hàng, và nói rằng trong những trường hợp đó, những người có nhiệm vụ truy vết sẽ không thể cảnh báo những người đã có tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh.

“Đó không chỉ là hành vi trẻ con, mà còn rất nguy hiểm”, bà nói, đồng thời thúc giục mọi người ở nhà và đi xét nghiệm nếu bị bệnh, rửa tay và tránh những nơi có nhiều trường hợp mắc bệnh.

“Người Queensland đã quen với việc sống qua các thảm họa”, bà nói.

“Đây cũng là một thảm họa. Nó di chuyển chậm hơn và nó vô hình. Nhưng mỗi người thực sự có thể làm nhiều hơn để giúp chống lại nó hơn bất kỳ thảm họa tự nhiên nào.”

Theo: Báo Úc

Link nguồn: https://tintucnuocuc.com/queensland-dang-o-thoi-diem-quan-trong-trong-cong-tac-phong-chong-dich-a37466.html

Cập nhật tình hình hạn chế và phong tỏa của từng bang nước Úc (phần 1)

Cập nhật tình hình hạn chế và phong tỏa của từng bang nước Úc (phần 1)

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đang tiếp tục nới lỏng các hạn chế coronavirus của họ - ngoại trừ Victoria.