RSS

Sự thật sau bức ảnh cảnh sát Úc sử dụng điện thoại khi lái xe khiến nhiều người nổi giận

10:00 10/10/2019

Bức ảnh của một sĩ quan cảnh sát New South Wales đang nói chuyện trên điện thoại di động của cô ấy khi lái xe đã lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ vì cho rằng “người thực thi luật lại coi thường luật pháp”.

Tất cả mọi người đều được cảnh báo là không được sử dụng điện thoại trong khi ngồi sau tay lái và được răn đe bởi những hình thức như phạt tiền và trừ điểm trên bằng lái.

Nhưng nói về những vấn đề khi tham gia giao thông , dường như có một bộ quy tắc cho cộng đồng nói chung và một bộ quy tắc khác cho cảnh sát.

Mặc dù không biết ai đã chụp bức ảnh gây tranh cãi nhưng bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bức xúc và hoang mang.

Bức ảnh HOT nhất trong ngày và được lan truyền mạnh mẽ

“Thì ra là cảnh sát có thể sử dụng điện thoại trong khi lái xe nhưng người dân chúng tôi lại phải chịu một khoản tiền phạt lớn khi thực hiện một hành động tương tự“, một người viết trên Twitter.

“Nếu tôi làm như vậy, tôi sẽ bị phạt trừ 4 điểm trên bằng lái và phạt $ 455”, một người khác viết.

Nhiều người tỏ ra bất công nhưng lực lượng cảnh sát NSW đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào của cảnh sát viên.

“Đó là hợp pháp”, một phát ngôn viên nói với Daily Mail . “Cảnh sát và tất cả các dịch vụ khẩn cấp được miễn quy tắc đường bộ đó.”

Theo các quy tắc đường bộ của tiểu bang NSW, việc tài xế sử dụng điện thoại của họ khi lái xe hoặc trong khi xe của họ đứng yên nhưng chưa được đỗ là vi phạm pháp luật.

Bạn chỉ được phép sử dụng điện thoại của mình nếu nó ở trên giá treo điện thoại, hoặc bật chế độ rảnh tay.

Nguồn: Alouc.com

Cựu tɦí siпɦ Olympia bỏ việc lươпg пgɦìп đô sau kɦi du ɦọc Úc để làm tɦợ xăm ɦìпɦ

Cựu tɦí siпɦ Olympia bỏ việc lươпg пgɦìп đô sau kɦi du ɦọc Úc để làm tɦợ xăm ɦìпɦ

Kɦôпg cɦấp пɦậп cuộc sốпg aп pɦậп, Lươпg Việt Nga bước ra kɦỏi cái bóпg “coп пgoaп, trò giỏi” để trở tɦàпɦ пgười “kể cɦuyệп” trêп cơ tɦể пgười kɦác bằпg mũi kim và пét mực.