RSS

Sydney: Phát hiện một cơ quan di trú lừa đảo, Chính phủ tiểu bang đưa ra cảnh báo khẩn cấp

14:33 20/01/2018

Nhiều mối lo ngại đang được dấy lên liên quan tới một cơ quan di trú ở Sydney, sau nhiều báo cáo về việc các khách hàng đã bị 'móc túi' hàng nghìn đô.

Những người xin visa từ nước ngoài thường thông qua các cơ quan di trú để đảm bảo đơn xin của họ chính xác và có khả năng được phê duyệt cao hơn. Tuy nhiên, lời khuyên thường xuyên được đưa ra là các khách hàng phải đảm bảo rằng họ làm việc với những chuyên viên tư vấn di trú đã đăng ký.

Chính phủ NSW cho biết họ đã nhận được vô số lời phàn nàn về cơ quan di trú có tên Goldman Pintex Migration. Đây là nơi cung cấp dịch vụ cho những người muốn xin visa 457 và Yoon Seok ‘Joseph’ Choi là người được cho là giám đốc duy nhất của công ty kể từ khi nó được thành lập vào tháng 9 năm ngoái.

Bộ trưởng Cải thiện Quy chế Matt Kean cho biết: “Choi và những cộng sự của ông tuyên bố sẽ tìm một doanh nghiệp bảo lãnh cho khách hàng và trình đơn xin visa lao động của họ lên Bộ Di trú.”

“Công việc này được thực hiện với khoản phí lên tới 60,000 đô và khách hàng sẽ thanh toán từng phần. Trong một số trường hợp, khi đơn xin bị từ chối, công ty này đã không hoàn trả phần tiền đã thanh toán khiến cho một số khách hàng mất không 30,000 đô,” ông giải thích.

“Như thể điều đó còn chưa đủ gây hổ thẹn, một số khách hàng khi cố gắng đòi lại tiền đã bị nhận những lời hạ nhục, đe dọa và lăng mạ từ các nhân viên của Goldman Pintex,” ông nói.

Ông cũng chỉ ra rằng công ty này có liên kết với doanh nhân Sydney có tên Eddie Kang, người đang chờ kháng cáo về nhiều hành vi lừa đảo. Kang, người là giám đốc của 20 công ty có đăng ký khác, từng bị kết tội gian lận nhiều lần vào tháng 3 năm ngoái và bị kết án 12 tháng tù giam nhưng hiện đang được bảo lãnh có điều kiện trong thời gian chờ kháng cáo.

“Kang bị buộc tội điều hành một số cơ quan tư vấn visa lừa đảo tương tự và Fair Trading tin rằng ông ta có liên quan tới vụ này. Các thanh tra đã biết được việc ông ta từng tư vấn cho nhiều khách hàng của Goldman Pintex và truy cập vào tài khoản ngân hàng của công ty,” ông Kean nói thêm.

Tòa án Dân sự và Hành chính New South Wales cũng phát hiện công ty này có liên kết với Kang.

Do ảnh hưởng của Covid-19, passport của Úc hiện đã trở nên quyền lực hơn Mỹ

Do ảnh hưởng của Covid-19, passport của Úc hiện đã trở nên quyền lực hơn Mỹ

Với việc khống chế thành công đại dịch Covid-19 – ngoại trừ bang Victoria – hộ chiếu từ Úc hiện đang được xếp thứ 9 về mặt quyền lực, trong khi các nước khác đang phải chật vật để duy trì vị thế của mình.