RSS

Úc: Nhặt được cục vàng trị giá 900 triệu khi dắt chó đi dạo

20:00 15/05/2019

Một gia đình may mắn ở Úc đã hết sức sửng sốt khi biết giá trị cục vàng mà họ vô tình nhặt được khi đang dắt chó đi dạo.

Cục vàng mà gia đình ở Úc mới tìm thấy.

Theo Daily Mail, người cha giấu tên, nói mình cùng hai con gái dắt chó đi dạo ở khu ngoại ô thị trấn Bendigo thì phát hiện ra cục vàng dưới đất.

“Vợ nói không muốn ra ngoài nên chỉ có tôi, hai con gái và chú chó di dạo. Tôi bước qua cục vàng mà không hay biết nhưng con gái thì vô tình đá phải”, người đàn ông nói.

“Con bé nói: ‘Bố ơi, đây có phải vàng không?’ Khi đó, tôi nghĩ rằng là có thể”, người đàn ông nói thêm.

Người cha và hai con gái mang cục vàng đến một siêu thị gần đó nhờ cân xem nặng bao nhiêu. “Nhân viên siêu thị tỏ ra không thoải mái lắm”, người cha nói.

Các chuyên gia sau đó xác nhận cục vàng trên là thật. Nó nặng 624gr và có giá lên tới 37.000 USD, theo giá vàng ở thời điểm hiện tại, Daily Mail đưa tin.

Người cha nói gia đình đang gặp khó khăn về tài chính nên cục vàng này đến vào thời điểm không thể tốt hơn.

“Chúng tôi không biết để nó ở đâu trong nhà. Ngủ cũng không ngon nên tốt nhất là bán nó đi”, người đàn ông nói.

Người đàn ông nói thêm rằng mình có kế hoạch quay trở lại nơi tìm ra cục vàng để xem có thể tìm thêm được gì không. “Thông thường, khi tìm thấy cục vàng lớn như vậy, vẫn còn có vàng ở xung quanh, hi vọng là như thế”, người đàn ông nói.

 

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Người phụ nữ xinh đẹp khiến thủ hiến bang của Úc quyết ngả về Trung Quốc

Một người phụ nữ trẻ lộ diện là nhân vật chủ chốt góp phần vào thỏa thuận hợp tác giữa bang Victoria của Úc và Trung Quốc.