RSS

Úc: Phát hiện ổ dịch mới trong làn sóng Covid-19 thứ 2

20:30 30/07/2020

Thành phố đông dân nhất của Australia đã bị tuyên bố là một điểm nóng về viru s corona, theo Bloomberg.

Úc: Phát hiện ổ dịch mới trong làn sóng Covid-19 thứ 2

Thành phố đông dân nhất của Australia đã bị tuyên bố là một điểm nóng về virus corona, theo Bloomberg.

Tiểu bang Queensland của nước này còn tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với tất cả du khách từ Sydney vào thứ Bảy này.

Quyết định vào hôm thứ tư của Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk được đưa ra sau khi phát hiện hai cô gái 19 tuổi có kết quả dương tính với Covid-19. Hai trường hợp này đã từ Melbourne, một ổ dịch bùng phát lại của Australia, trở về Queensland trong hành trình có đi qua Sydney. Cả hai đã không cách ly trong 14 ngày theo yêu cầu khi họ trở về.

Hai cô gái này vẫn sinh hoạt cùng cộng đồng trong tám ngày trước khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Phát hiện này đã dẫn đến việc đóng cửa một trường học và một cơ sở chăm sóc người già mà họ đã đến thăm trong hai ngày, để tiến hành khử khuẩn diện rộng.

" 24 - 48 giờ tới là rất quan trọng ở Queensland vì chúng tôi cần đảm bảo rằng bất kỳ ai trong số những người có thể đã tiếp xúc với hai trường hợp bị xác nhận nhiễm bệnh cần phải đi cách ly và cũng cần phải được kiểm tra", Annastacia Palaszczuk nói với các phóng viên.

Palaszczuk cho biết bà cực kỳ giận dữ với những vi phạm trên và hai cô gái nhiễm bệnh sẽ bị cảnh sát điều tra vì cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch cho chính quyền.

Bang New South Wales, nơi Sydney là thủ phủ, đã ghi nhận 19 trường hợp mới nhiễm virus vào thứ tư.

Tiểu bang Victoria, nơi Melbourne là thủ phủ, bị buộc phải phong tỏa lần thứ hai, vào thứ ba cũng báo cáo 384 trường hợp mới mắc Covid-19 và con số này hôm thứ tư là 295 ca, giảm từ kỷ lục hôm thứ hai là 535 trường hợp nhiễm bệnh.

Tiểu bang Victoria hôm thứ ba cho biết họ sẽ đình chỉ tất cả các ca phẫu thuật tự chọn khẩn cấp nhất ở Melbourne trong khi tìm cách giải phóng giường bệnh và y tá để chống lại sự tăng đột biến trong các trường hợp mắc Covid-19 tại các trung tâm chăm sóc người già.

Tính đến thứ Tư, Victoria đã có 804 trường hợp liên quan đến các cơ sở hỗ trợ người già và bảy trong số chín trường hợp tử vong trong 24 giờ trước đó cũng có liên hệ với những nơi này.

Theo: Toquoc.vn

Link nguồn: http://toquoc.vn/tu-sau-khi-bung-dich-lai-australia-lai-them-mot-diem-nong-covid-19-20200729111844192.htm

Cập nhật tình hình hạn chế và phong tỏa của từng bang nước Úc (phần 1)

Cập nhật tình hình hạn chế và phong tỏa của từng bang nước Úc (phần 1)

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đang tiếp tục nới lỏng các hạn chế coronavirus của họ - ngoại trừ Victoria.