RSS

Úc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bằng ánh sáng

18:00 15/06/2019

Các nhà khoa học tại Úc và phát triển thành công một phương pháp điều trị ung thư buồng trứng mới với sự hỗ trợ của ánh sáng.

Các nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu y tế Hudson (HIMR) và Đại học Swinburne đã tuyên bố thử nghiệm thành công loại thuốc quang động mới (photodynamic cancer drug) có tên IXV-PO2. IXV-PO2 là loại thuốc dạng viên nén và gel bôi da được tạo ra nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng.

Andrew Stephens, một nhà nghiên cứu tại HIMR, đã thực hiện các thử nghiệm về thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 để tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng trong các đĩa petri ở môi trường phòng thí nghiệm và thấy dược hiệu quả rất tích cực.

Khi IXV-PO2 được chiếu xạ bằng các tia sáng có tính toán và gây tác nhân độc hại đối với các tế bào ung thư mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể bệnh nhân. Phương pháp này cũng không bắt bệnh nhân phải cách ly trong phòng tối nhiều ngày liền sau điều trị. Điều này cũng sẽ khiến tình trạng sức khỏe tâm lý của người bệnh tốt hơn so với các phương pháp khác.

Theo các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu này, phương pháp điều trị mới này có thể là bước đi cách mạng và nếu thành công, nó sẽ biến việc điều trị bằng phẫu thuật và tiêm thuốc trở thành quá khứ.