RSS

Để đưa vợ đi du lịch, chồng Việt đã học thuộc 200 trang luật giao thông tại Úc

14:00 25/08/2019

Để tự tin lái xe đưa vợ đi du lịch, người đàn ông Việt đã học thuộc lòng 200 trang sách về luật an toàn giao thông tại Úc.

Đấy là câu chuyện của anh Ngọc, 30 tuổi, là kỹ sư xây dựng, sống tại Hà Nội.

Theo đó, tháng 2 vừa qua, anh và vợ dành trọn 2 tuần nghỉ lễ để đưa con gái 4 tuổi đi du lịch từ Sydney tới Melbourne, Australia.

Được biết, đây cũng là dịp để gia đình anh đón Tết ở một nơi xa. Chuyến này họ chi hết 180 triệu đồng.

Để tự tin lái xe đưa vợ đi du lịch, anh đã học thuộc lòng 200 trang sách về luật an toàn giao thông tại Australia.

Theo chia sẻ, vợ chồng anh thuê một công ty tư vấn, thiết kế tour khi tới Australia với giá 5 triệu. Họ giúp anh lên lịch trình, tuy nhiên anh Ngọc chỉ dựa vào đó một phần. Phần còn lại anh căn cứ vào tình hình thực tế trên đường đi để điều chỉnh hành trình.

Công ty này cũng giúp anh liên hệ với một thầy dạy lái xe người Việt ở Australia để hướng dẫn, vì ở Australia lái xe bên trái còn Việt Nam lái bên phải.

Được biết, tiền học trong 2-3 tiếng là gần 2 triệu đồng.

Theo chia sẻ, xin visa Úc không khó, chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán. Phí làm visa của gia đình anh (gồm 3 người) là hơn 7,1 triệu đồng.

Anh Ngọc cho hay, anh chọn mua vé máy bay của một hãng Trung Quốc, hết 70 triệu đồng khứ hồi cho 3 người.

Anh quan niệm đi du lịch khám phá là chính, nhưng cũng không quá tiết kiệm. Gia đình anh chú trọng vào việc thuận tiện hơn. Do cung đường phần lớn di chuyển ở khu vực ngoại ô, ít nhà hàng, anh thường mua đồ ăn trong siêu thị, trạm xăng.

Ngoài ra, mỗi ngày, hành trình của anh cùng vợ con là lái xe ghé qua các điểm du lịch để vui chơi, khám phá.

Ngôn ngữ là một trong những trở ngại của hai vợ chồng khi đi du lịch tự túc ở một quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, theo tiết lộ của anh Ngọc, mọi thứ vẫn diễn ra ổn thỏa.

Theo anh Ngọc, con người Australia thân thiện, tốt bụng nhưng anh cũng không giao tiếp nhiều, vì cung đường du lịch của vợ chồng anh thường rất vắng vẻ.

Dự định tiếp theo của họ là những chuyến lái xe xuyên châu Âu, Mỹ... để đưa con gái khám phá thế giới xung quanh.